Ghi nhận kết quả đề tài “Tạo lập, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo 

08/08/2024 - 11:45

BDK.VN - Đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh về “Tạo lập, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên chủ trì thực hiện. Đề tài đã được nghiệm thu kết quả.

Sản phẩm gạo sạch Thạnh Phú đã đạt tiêu chuẩn OCOP và  được người tiêu dùng đánh giá cao.

Đề tài nhằm đánh giá thực trạng sản xuất và thị trường tiêu thụ gạo của tỉnh Bến Tre, xây dựng bộ tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để đăng ký thành công Chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” và Nhãn hiệu chứng nhận (logo của chỉ dẫn địa lý) cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, Bến Tre. Đây chính là những cơ sở khoa học cũng như cơ sở pháp lý để quản lý, bảo vệ, khai thác và phát triển chỉ dẫn địa lý, các quyền sở hữu trí tuệ gắn với sản phẩm gạo mang chỉ dẫn địa lý, góp phần phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo mang chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú”. Kết quả, Hội đồng đánh giá nghiệm thu kết quả đạt.

Ngày 1-8-2024, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã ký quyết định về việc ghi nhận kết quả đề tài. Theo quyết định này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên phối hợp chuyển giao kết quả nghiên cứu cho UBND huyện Thạnh Phú để ứng dụng vào thực tiễn theo các quy định của pháp luật. Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND huyện Thạnh Phú, các ngành, địa phương liên quan, thông tin rộng rãi kết quả nghiên cứu và tiếp tục triển khai ứng dụng vào thực tiễn.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN