Ghi nhận ngày đầu tiên thực hiện phân cấp đăng ký, cấp biển số xe

21/05/2022 - 17:03

BDK.VN - Nhiều người dân đã đến trụ sở công an xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre để được cấp đăng ký và bấm biển số xe.

Công an xã cấp biển số xe cho người dân trong ngày đầu tiên.

Công an xã cấp biển số xe cho người dân trong ngày đầu tiên.

Sáng 21-5-2022, cùng với Công an cả nước, Công an Bến Tre bắt đầu triển khai việc cấp đăng ký và bấm biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho người dân tại công an cấp xã.

Theo Công an tỉnh Bến Tre, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 83/157 đơn vị cấp xã đủ điều kiện được cấp đăng ký, biển số xe và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương. 

Ghi nhận của phóng viên tại Công an xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, từ 6 giờ sáng, Công an xã đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, máy móc để sẵn sàng phục vụ người dân đến làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Chị Nguyễn Thị Ngọc Hiền là người đầu tiên nhận biển số xe do Công an xã Vĩnh Bình cấp, chị cho biết: “Tôi vừa mua xe mới nên nghe thông báo ở xã có cấp biển số tôi mừng lắm. Nếu như trước đây, tôi phải đi hơn 30km mới tới điểm làm thủ tục thì nay chỉ cần đi 2km thôi, đỡ tốn thời gian, công sức, đỡ tập trung đông người, khỏi chờ đợi”.

Trước đây, thẩm quyền cấp đăng ký, biển số xe ô tô thuộc Công an cấp tỉnh, nay theo thông tư mới, Công an cấp huyện đã được trao quyền cấp cho người dân. Theo thống kê, trong sáng nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận 97 hồ sơ (2 xe ô tô, 95 xe mô tô), đã giải quyết, đăng ký 56 trường hợp, số còn lại đang tiến hành xử lý, sớm hoàn tất cho người đăng ký.

Việc triển khai thông tư 15,16 của Bộ Công an lần này được người dân đồng tình, ủng hộ. Qua đó giúp người dân thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. 

Tin, ảnh: Hải Bình

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN