Ghi nhận qua Chiến dịch “Hành quân xanh”

17/08/2022 - 05:45

BDK - Trong những năm qua, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh luôn phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và tổ chức triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với tính chất công việc của mỗi đơn vị, địa phương. Trong đó, đáng chú ý là Chiến dịch “Hành quân xanh” đã rèn luyện cho tuổi trẻ Công an tỉnh về tinh thần tình nguyện cũng như ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, từ đó xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Đội hình “Hành quân xanh” làm đường giao thông nông thôn. Ảnh: T. Giang

Đội hình “Hành quân xanh” làm đường giao thông nông thôn. Ảnh: T. Giang

Nhiều phần việc ý nghĩa

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, ngày 4-8-2022, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch “Hành quân xanh” tại xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách. Trong thời gian từ ngày 4 đến 11-8-2022, 52 cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) là đoàn viên các cơ sở đoàn trực thuộc phối hợp với lực lượng đối ứng tại địa phương thực hiện các công trình thanh niên như: đổ bê-tông các tuyến đường giao thông nông thôn, phát quang bụi rậm, trồng cây xanh, xây dựng tuyến đường “Xanh, sạch, đẹp, an toàn”; sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương; thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; đồng thời, thực hiện công tác dân vận, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân và phối hợp tuần tra đảm bảo an ninh trật tự (ANTT)...

Thượng úy Cao Anh Khoa - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: Tham gia chiến dịch lần này, mỗi cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh quyết tâm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ công an, hăng hái tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới và công tác đảm bảo ANTT tại địa phương; đồng thời, chú trọng gần gũi, gắn kết mật thiết với nhân dân…”.

Tại công trình đổ bê-tông tuyến lộ giao thông nông thôn ở Tổ 6A, thuộc ấp Chợ, xã Phú Phụng, mặc dù trời nắng như đổ lửa nhưng rộn rã tiếng cười nói vui vẻ của các CS và nhân dân địa phương. Tất cả đều động viên nhau cố gắng hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất.

Lần đầu tiên tham gia Chiến dịch “Hành quân xanh”, binh nhất Huỳnh Hoài An chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi vì đây là dịp để cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng; là cơ hội để rèn luyện trưởng thành hơn, tích lũy nhiều kinh nghiệm sống, tạo mối quan hệ tiếp xúc với nhân dân, từ đó áp dụng vào thực tiễn công tác, chiến đấu sau này”.

“Đi dân nhớ, ở dân thương”

Ngoài việc “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, “Đi dân nhớ, ở dân thương” cũng là một trong những phương châm quen thuộc của CB, CS Công an tỉnh trong mỗi Chiến dịch “Hành quân xanh”. Sau ngày lao động trên các công trình thanh niên, các CS tình nguyện và bà con nuôi quân cùng nhau chuẩn bị bữa ăn, ngồi chung mâm cơm, tuy giản đơn nhưng đậm tình quân dân.

Là một trong những hộ nhận nuôi quân, ông Trần Văn Dũng ở Tổ 6A, ấp Chợ, xã Phú Phụng chia sẻ: “CB, CS công an tham gia chiến dịch ở địa phương rất nhiệt tình và năng nổ. Trong lúc làm đường nông thôn, mặc dù thời tiết mưa nắng thất thường nhưng các CS làm không ngơi nghỉ, về nhà thì phụ giúp việc nhà; chỗ ngủ nghỉ luôn ngăn nắp, sạch sẽ… Chúng tôi rất quý mến các CS, xem như người thân trong gia đình”.

Sau một tuần tham gia Chiến dịch “Hành quân xanh”, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó đáng chú ý là đã tổ chức các hoạt động: làm mặt bằng, hỗ trợ kinh phí và ngày công đổ bê-tông 300m đường giao thông nông thôn, với tổng kinh phí trên 75 triệu đồng; khơi thông 1.000m kênh, rạch; phát quang 500m đường; phát 200 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; trao tặng 1.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 phần quà cho các gia đình hộ nghèo với kinh phí 12 triệu đồng. Kết thúc chiến dịch, UBND huyện Chợ Lách đã tặng giấy khen cho 12 CB, CS có thành tích xuất sắc, tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà đội hình “Hành quân xanh” của Công an tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của CB, CS Công an tỉnh; đồng thời khẳng định, các công trình, phần việc thanh niên được hoàn thành có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp cho bà con thuận tiện trong việc sản xuất, phát triển kinh tế, giúp cho chính quyền địa phương nhanh chóng xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao.

Quang Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN