Giá vàng có nơi giảm nhẹ ngày Vía Thần Tài

31/01/2023 - 13:03

BDK.VN - Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm còn được gọi là Ngày vía Thần Tài. Năm nay, Ngày vía Thần Tài nhằm ngày 31-1-2023 dương lịch.

Các tiệm vàng tại TP. Bến Tre khá đông khách đến mua vàng Ngày vía Thần Tài

Các tiệm vàng tại TP. Bến Tre khá đông khách đến mua vàng Ngày vía Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, đây là ngày đẹp nhất và khởi đầu năm mới để mua vàng, sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài, nhằm cầu mong một năm bình an, hanh thông, sung túc và phát tài.

Giá vàng 24k bán ra tại các tiệm vàng thuộc khu vực TP. Bến Tre dao động từ 5,48 đến 5,49 triệu đồng/chỉ - mua vào 5,38 đến 5,39 triệu đồng/chỉ; vàng 18k bán ra 3,8 triệu đồng/chỉ - bán ra 3,61 triệu đồng/chỉ. So với thời điểm này năm 2022, giá bán ra - mua vào có tăng khoảng 150 ngàn đồng/chỉ.

Tuy nhiên so với thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán Quý Mão, giá vàng 24k có lúc lên đến 5,590 triệu đồng/chỉ, tương đương giá vàng hiện đã giảm khoảng 100 ngàn đồng/chỉ. Đồng thời, giá không tăng hoặc có một số tiệm vàng có điều chỉnh giá giảm nhẹ 10 ngàn đồng/chỉ so với ngày trước đó.

Việc giá vàng giảm nhẹ hoặc không tăng trong Ngày vía Thần Tài phần nào cho thấy giá vàng đang ở ngưỡng cao và lượng vàng mua vào - bán ra trong ngày này chưa có biến động mạnh so với thường ngày. Dạo qua một số tiệm vàng, hầu hết đều nhộn nhịp khách hàng đến mua vào từ rất sớm. Loại vàng mua sắm chủ yếu là vàng nhẫn, vàng miếng Thần Tài.

Người đến đợi mua cá nướng để về cúng Thần Tài, với mong muốn gia chủ được sung túc, khí thế cả năm.

Người đến đợi mua cá nướng để về cúng Thần Tài, với mong muốn gia chủ được sung túc, khí thế cả năm.

Kèm theo mua vàng cầu may mắn, phát tài là người dân mua lễ vật cúng Thần Tài. Các món thường được cúng trong ngày này là heo quay, cá lóc, tôm càng… Đặc biệt, tại các tiệm bán cá lóc nướng trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TP. Bến Tre rất đông khách đến xếp hàng đợi mua, với giá 150 ngàn đồng/con.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN