Giải quyết trên 275 ngàn hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử

25/04/2021 - 19:18

BDK - Chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử được Bộ Công an triển khai thực hiện khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước từ tháng 1-2021.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an, trong tháng 1-2021, Công an tỉnh đã tiến hành thu nhận hồ sơ (HS) và cấp CCCD cho các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và một số cơ quan, ban, ngành tỉnh.

Đến ngày 29-2-2021, Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đồng loạt tiến hành thu nhận HS cấp thẻ CCCD. Trung tá Nguyễn Văn Ngọc - Đội trưởng Đội Hướng dẫn, đăng ký quản lý cư trú; cấp, quản lý chứng minh nhân dân, CCCD - Công an tỉnh chia sẻ: “Ban Giám đốc Công an tỉnh rất quan tâm công tác cấp CCCD, đã chỉ đạo cho các phòng nghiệp vụ có liên quan hỗ trợ thêm lực lượng. Từ giữa tháng 3-2021, tiến độ làm HS cấp CCCD đã chuyển biến rất nhanh. Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ công an làm công tác cấp CCCD trên địa bàn tỉnh làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, phục vụ nhân dân từ 5 giờ sáng đến 23 giờ tối mỗi ngày (cho đến khi hết người chờ làm CCCD).

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát động “Đoàn viên xung kích tham gia hỗ trợ chiến dịch cấp CCCD”. Công an các đơn vị cũng đã phát động thi đua hưởng ứng chiến dịch này.

Đến ngày 23-4-2021, Công an tỉnh đã hoàn tất thủ tục cấp CCCD có gắn chíp cho 275.130 người trên địa bàn tỉnh. Hàng ngày, tại trụ sở Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố, mỗi đơn vị đã giải quyết từ 700 - 800 HS. Đối với huyện Châu Thành và Mỏ Cày Nam, lúc cao điểm, mỗi đơn vị giải quyết trên 1,2 ngàn HS cấp CCCD”, Trung tá Nguyễn Văn Ngọc cho biết thêm.

Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN