Giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học tỉnh năm 2023

08/12/2023 - 16:43

BDK.VN - Ngày 8-12-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức Hội Giao lưu tìm hiểu ATGT cấp tiểu học tỉnh năm 2023 (gọi tắt là Hội Giao lưu), tại hội trường Trường THCS Mỹ Hóa (TP. Bến Tre).

Phần thi Năng khiếu đơn vị huyện Mỏ Cày Bắc.

Phần thi Năng khiếu đơn vị huyện Mỏ Cày Bắc.

Hội Giao lưu diễn ra với 3 vòng: Tìm hiểu kiến thức ATGT, vẽ tranh theo chủ đề giáo dục ATGT và năng khiếu. Giải thưởng Hội Giao lưu: Giải tương ứng mỗi vòng thi (1 nhất, 2 nhì, 3 ba, 3 giải khuyến khích) và Giải toàn đoàn (1 nhất, 2 nhì, 4 ba, 2 khuyến kích).       

Phát biểu tại Hội Giao lưu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Văn Luyến - Trưởng ban Tổ chức Hội Giao lưu cho biết: Hội Giao lưu đã tạo nên sân chơi bổ ích cho các học sinh tiểu học tìm hiểu kiến thức về ATGT, thực hiện và vận động cũng như tuyên truyền cho mọi người có ý thức đúng về ATGT khi tham gia. Ngoài ra, cán bộ và giáo viên sẽ nắm được hiệu quả và rút kinh nghiệm quản lý, giảng dạy tích hợp, lồng ghép kiến thức về ATGT cho học sinh. Qua đó, giáo dục cho học sinh nắm được kiến thức, hiểu biết cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, về văn hóa giao thông, có ý thức chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông và tham gia giao thông tuyệt đối an toàn.

Tin, ảnh: Lê Đệ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN