Gò Đống Đa tưng bừng mở hội

12/02/2008 - 04:30

Đông đảo người dân Hà Nội dự lễ hội chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.

TPHCM: Chương trình nghệ thuật kỷ niệm chiến thắng Đống Đa

Hôm qua 11-2, tức mùng 5 Tết, tại Công viên Văn hóa Đống Đa, Hà Nội, hàng ngàn người dân thủ đô và các tỉnh lân cận với cờ, phướn rực rỡ đã về dự lễ kỷ niệm 219 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa, tưởng nhớ người “Anh hùng áo vải” Quang Trung.


Sau lễ rước kiệu, lễ tế được cử hành trong không khí trang nghiêm, phần hội cũng diễn ra khá sôi nổi với chương trình biểu diễn nghệ thuật của các diễn viên Nhà hát Chèo Hà Nội nhằm tái hiện không khí hào hùng của đội quân “áo vải” với trận đánh thần tốc trong không khí vui tươi của ngày xuân năm xưa.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác như thi đấu cờ người, biểu diễn võ thuật… đã làm cho không khí của ngày hộâi thêm phần sôi động. Lễ hội là dịp nhắc lại truyền thống anh hùng chống giặc ngoại xâm của cha ông, đồng thời nâng cao niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ con cháu mai sau.

* Tối 11-2 tại Công viên 23-9, Ban tổ chức những ngày lễ lớn TPHCM tổ chức chương trình nghệ thuật “Kỷ niệm 219 năm chiến thắng Đống Đa lịch sử”. Đến dự có đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM và các đồng chí lãnh đạo khác cùng đông đảo người dân TP.

Hình tượng người anh hùng áo vải cờ đào Nguyễn Huệ - Quang Trung đã được nghệ sĩ Huy chương vàng Trần Hữu Trang 2007 Hoàng Quốc Thanh thể hiện thành công cùng tài năng trẻ Trinh Trinh (vai công chúa Ngọc Hân) và các nghệ sĩ Vũ đoàn Hương Sen- Sắc Màu- Sao Mai trong trích đoạn “Trời Nam” với lớp diễn “Vươn ra biển lớn”.

Tiếp bước chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lịch sử, nhân dân Sài Gòn - Gia Định cùng đồng bào cả nước đã lập nên những chiến công oanh liệt trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Các ca sĩ trẻ của TP đã biểu diễn 12 tiết mục thể hiện khí thế cách mạng tạo nên những trang vàng lịch sử cho dân tộc.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN