
Quốc lộ 60, đoạn xã Hòa Lộc (Mỏ Cày Bắc) được nâng cấp mở rộng. Ảnh: H.Hiệp
Theo Giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu Trần Thị Kim Uyên, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đã tổ chức điều hành, quản lý chất lượng thi công dự án đảm bảo theo các quy định hiện hành về quản lý chất lượng công trình. Theo báo cáo của tư vấn giám sát, nhà thầu thi công và qua kiểm tra thường xuyên thực tế tại hiện trường, công trình đường hoàn thành đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng và mỹ quan theo hồ sơ thiết kế được duyệt và các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Đối với công tác thẩm tra an toàn giao thông (ATGT), trước khi đưa vào khai thác sử dụng tại đoạn 1, đã được thực hiện từ tháng 1-2019 và đưa công trình vào khai thác sử dụng.
Phó trưởng Công an huyện Mỏ Cày Nam Nguyễn Đình Phương cho biết, tuyến QL.60 mới đưa vào sử dụng là sự trông chờ của người dân từ nhiều năm qua, bởi tránh đi những ùn tắc cục bộ, nhất là khu vực trung tâm thị trấn. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế tại công trình vẫn còn một số bất cập. Trên tuyến chưa có hệ thống chiếu sáng, có nhiều đường ngang, đường nhánh, nhiều cầu, không có dải phân cách cứng. Đặc biệt, tuyến này đi qua khu vực nông thôn, người dân chưa thích ứng được với tốc độ phương tiện, do đó xác suất xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến này là rất cao.
Để khắc phục hạn chế trên, Ban ATGT huyện, tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu trao đổi, khắc phục sơ bộ bước đầu. Cụ thể, đã phối hợp với Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, Điện lực, Viễn thông nâng các đường dây điện trên 12 đoạn để đảm bảo đủ độ cao an toàn. Về hệ thống cọc tiêu đường và hệ thống biển báo, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu đã làm khá hoàn chỉnh, hiện đang gia cố sơ lại các cọc tiêu. Huyện cũng đã chỉ đạo Ban ATGT các xã phối hợp tổ chức tuyên truyền, trang bị thêm kiến thức cho người dân về Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời, đề xuất lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đặc biệt đoạn qua khu vực thị trấn Mỏ Cày Nam; đặt các biển báo hạn chế tải trọng vào các đường nhánh…
Phó trưởng Công an huyện Mỏ Cày Bắc Nguyễn Văn Hạnh cho biết, sau khi Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu triển khai nâng cấp, mở rộng QL.60, thì Mỏ Cày Bắc có 2 đoạn đi qua, đoạn 2 từ cầu Hàm Luông đến ngã tư Tân Thành Bình; đoạn 3 nằm một phần khu vực địa bàn xã Hòa Lộc. Từ khi triển khai thi công đến nay, tình hình trật tự ATGT cơ bản ổn định, mặc dù từng lúc có xảy ra ùn ứ. Đối với đoạn 3, mặc dù Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu đã triển khai các rào chắn từ Mỏ Cày Nam đến mũi tàu khu vực Hòa Lộc, nhưng hiện một số phương tiện, đặc biệt ô tô di chuyển vào tuyến này rất nhiều. Vừa qua trên địa bàn xã Hòa Lộc đã xảy ra 2 vụ va chạm giao thông.
“Nhằm đảm bảo trật tự ATGT toàn tuyến qua Mỏ Cày Bắc, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cần tiếp tục triển khai rào chắn và phân công lực lượng ngăn chặn các phương tiện ô tô di chuyển từ Mỏ Cày Nam về Mỏ Cày Bắc. Huyện phối hợp với các ngành, đoàn thể, đặc biệt là địa bàn các xã có QL.60 đi qua quan tâm chấn chỉnh tình trạng buôn bán lấn chiếm hành lang ATGT. Bố trí lực lượng cảnh sát giao thông ứng trực để phối hợp với Công an huyện Mỏ Cày Nam chủ động điều tiết giao thông trên tuyến đường này” - Phó trưởng Công an huyện Mỏ Cày Nam Nguyễn Đình Phương đề xuất.
Giám đốc Sở Giao thông văn tải Lê Văn Hoàng cho biết: Công trình đã được các bộ ngành liên quan và lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Trong quá trình thi công tuy còn gặp một số khó khăn nhưng đã kịp thời tháo gỡ, nhất là các cấp chính quyền địa phương, người dân đồng thuận ủng hộ. Hiện các đơn vị thi công đang hoàn thiện những phần việc còn lại để chuẩn bị bàn giao và khánh thành. Đây cũng là công trình chào mừng 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi, do Sở Giao thông vận tải đăng ký với Tỉnh ủy, dự kiến khánh thành vào ngày 17-1-2020.
| Tổng chiều dài toàn tuyến nâng cấp, mở rộng 4 đoạn tuyến QL. 60 là 22,38km, trong đó có 16 cầu, đi qua các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 1.187 tỷ đồng, giai đoạn 2 là 1.752 tỷ đồng với hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT). Nguồn vốn đầu tư huy động vốn chủ sở hữu và vốn vay, thu hồi vốn thông qua thu phí. Sử dụng trạm thu phí hiện hữu Trạm Rạch Miễu của giai đoạn I để thu phí hoàn vốn giai đoạn 2. |
Hữu Hiệp