Gương mẫu trong học tập và làm theo gương Bác

29/08/2016 - 07:19
Đại úy Lê Văn Đậm với công việc thường ngày.

Hơn 23 năm là bộ đội biên phòng (BĐBP), Đại úy Lê Văn Đậm có 20 năm làm công tác thông tin liên lạc của đơn vị. Quá trình công tác, anh Đậm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và là người được tuyên dương về thành tích học tập và làm theo gương Bác.

 

Từ nhỏ, anh Lê Văn Đậm đã có mơ ước được trở thành người lính Biên phòng và anh đã không ngừng cố gắng học tập. Năm 1993, tạm biệt quê nhà (xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm) anh tham gia quân đội. Năm 1995, sau khi học xong khóa huấn luyện tại Trường Kỹ thuật Biên phòng, anh được phân công công tác tại Đồn Biên phòng 594 (nay là Đồn Biên phòng Cửa Đại - huyện Bình Đại).

Với nhiệm vụ tiếp nhận, chuyển công văn thư tín, anh Đậm luôn cẩn thận, không để xảy ra sai sót như thất lạc thư tín hoặc bị gián đoạn thông tin liên lạc; mọi thông tin liên lạc, thư tín đều được bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối. Đại úy Đậm đã dành nhiều thời gian để bảo quản tốt các khí tài, trang thiết bị của đơn vị. Anh luôn kịp thời báo cáo cấp trên để sửa chữa những hư hỏng nhỏ, không để xảy ra hư hỏng lớn và hạn chế thấp nhất những sự cố kỹ thuật trong quá trình làm nhiệm vụ; đặc biệt là nghiêm chỉnh chấp hành quy trình, thao tác, kỹ thuật quản lý, bảo quản. Anh đã thực hiện nghiêm túc chế độ trực canh theo tần số quy định để kịp thời tiếp nhận và báo cáo cho chỉ huy đơn vị mọi diễn biến tình hình trên biển do các phương tiện thông báo để cấp trên xử trí.

Gần nơi đơn vị đóng quân có một số hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn, Đại úy Đậm đã động viên, giúp đỡ đưa người bệnh ở xóm tới trạm xá, phụ lợp mái nhà cho người già neo đơn, tích cực hỗ trợ người dân những khi xảy ra mưa bão… Thông qua công tác thông tin liên lạc, anh đã kịp thời nhận thông tin, báo cáo với cấp trên các trường hợp tàu cá phát tín hiệu cầu cứu; qua đó, đơn vị đã khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ và bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân.

Trong việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động của lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm”, Đại úy Đậm luôn gương mẫu đi đầu. Trong sinh hoạt, công tác, quan hệ với đồng đội và quần chúng nhân dân, anh đều thể hiện tính liêm khiết, cần, kiệm, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên, giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong 4 năm liền, Đại úy Đậm đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (2011 - 2015) và được cấp trên khen thưởng về thành tích học tập và làm theo gương Bác. “Đồng chí Đậm là người trầm tĩnh, cẩn thận khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí thường hay giúp đỡ bà con khi gặp khó khăn, cũng là người hòa nhã, vui vẻ, giúp đỡ đồng đội tận tình. Đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Thiếu tá Ngô Duy Bảo - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết.

 

Bài, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN