
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Nguyễn Trúc Sơn thảo luận tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ảnh: Hồng Yến
Tăng trưởng toàn diện
Trong bức tranh chung của năm 2023, tỉnh có khá nhiều điểm sáng đáng ghi nhận dù GRDP tăng chưa đạt mục tiêu như kỳ vọng, đó là trong nội hàm tăng trưởng: tốc độ tăng của ngành công nghiệp - xây dựng cao hơn trung bình của cả nước (9,25%, trong khi cả nước chỉ tăng 3,74%; một số tỉnh trong vùng có tốc độ tăng công nghiệp cao hơn tỉnh thì đều do lĩnh vực năng lượng tăng cao). Thu ngân sách của tỉnh đạt và vuợt chỉ tiêu Trung ương giao (vượt 3,81%, trong đó thu từ xổ số kiến thiết vượt đến 17%) trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp (DN) khó khăn, sụt giảm thị trường và xuất khẩu giảm. Vốn giải ngân đầu tư công được Trung ương giao đến ngày 31-12-2023 đạt 82,72% và nằm trong nhóm đầu các tỉnh, thành giải ngân cao nhất (còn 1 tháng giải ngân nữa). Xuất khẩu của tỉnh trong bối cảnh khó khăn chung nhưng vẫn tăng gần 4%, trong khi cả nước giảm hơn 4,4%.
Tỉnh đã đưa lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài lần đầu vượt hơn 2.000 lao động. Số DN mới, vốn đầu tư đều tăng, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng khá (hạng 13/63 tỉnh, thành), môi trường đầu tư và kinh doanh có chuyển biến. Tỷ lệ đô thị hóa đạt 24% so với nghị quyết, công nhận thêm nhiều đô thị loại 5 và thị trấn tại các huyện, số xã nông thôn mới đạt chuẩn cao. Sau hơn 2 năm xây dựng và hoàn thiện Quy hoạch tích hợp tỉnh thời kỳ 2021 - 2023, Chính phủ đã chính thức phê duyệt trong tháng 11-2023, tạo cơ sở pháp lý triển khai các chương trình (CT), dự án (DA). Hoạt động đối ngoại chủ động, tích cực cũng đã được thực hiện xuyên suốt, rộng khắp, tạo điều kiện thu hút đầu tư, mở rộng thị trường, xây dựng mối quan hệ hợp tác, ngoại giao nhân dân, hữu nghị trên nhiều lĩnh vực.
Quốc hội và Chính phủ trong năm ban hành 2 nghị quyết quan trọng, chính thức khởi động đường ven biển khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và tỉnh trong năm 2023.
Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng thời gian tới
Tuy nhiên, nhìn chung, kinh tế tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế như mức tăng trưởng còn thấp, quy mô kinh tế nhỏ và việc huy động nguồn lực chưa nhiều; việc thực hiện giữa chủ trương đã có và hành động chưa thật đủ và tương xứng. Theo tôi, để tiếp tục tận dụng cơ hội, điều kiện thuận lợi thúc đẩy tăng trưởng cần tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp sau:

TP. Bến Tre. Ảnh: Trung Hiếu
Thứ nhất và trên hết là cần thống nhất trong hành động, dành nhiều ưu tiên cho hành động, làm và triển khai mạnh mẽ trên thực tế. Phải nhận diện các rào cản DA trên giấy, nhất là cơ sở pháp lý và phải được triển khai quyết liệt trên thực địa, hành động để ra kết quả trong thời gian ngắn nhất có thể, nguồn lực phù hợp nhất để phục vụ tăng trưởng.
Thứ hai, tập trung công sức xây dựng chất lượng Kế hoạch triển khai Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Kế hoạch phải chi tiết từng CT, DA, đề ra trong từng khoảng thời gian và đặc biệt là chỉ rõ nguồn lực, đầu tư công chỉ là vốn mồi, dẫn dắt, phải có giải pháp huy động vốn từng DA, CT cụ thể.
Thứ ba, giao việc, gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đứng đầu ngành, địa phương, cá thể hóa trách nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý trong từng CT, DA về tiến độ, nguồn lực, kết quả. Không nói chung chung, nói mà không làm, thụ động trông chờ và không dám tham mưu, đề xuất giải pháp thực hiện khi có vướng, khó, tiến độ chậm; khen thưởng, kiểm điểm, phê bình đúng việc.
Thứ tư, tập trung dồn nguồn lực và triển khai nhanh các CT, DA trọng điểm đã được Trung ương cho chủ trương, hoặc đang triển khai thực hiện như hệ thống cầu và đường DA Rạch Miễu 2, Khu công nghiệp Phú Thuận, các tuyến giao thông động lực liên huyện; nhất là khởi công và chính thức triển khai đoạn đầu của tuyến đường bộ ven biển (cầu Ba Lai 8 và 10km thuộc địa bàn Bình Đại), đánh dấu khởi động đầu tư chính thức tuyến động lực ven biển tỉnh kết nối ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2030. Tuyến đường này cũng sẽ khởi sự cho nhiều DA đầu tư từ nguồn xã hội hóa; dồn lực triển khai DA bệnh viện đa khoa (vốn ODA Hàn Quốc).
Thứ năm, tập trung tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, DN khi thực hiện các DA trên địa bàn. Thủ tục hiện nay liên quan đến nhiều mảng như quy hoạch, đất đai, cấp phép còn chậm; tiếp cận đất đai còn khó; tháo gỡ pháp lý cho một số DA trong đầu tư đô thị, bất động sản, năng lượng còn chậm, kéo dài. Nhiều DN mở rộng đầu tư thiếu đất, chậm giao đất, chậm tái định cư bàn giao mặt bằng cũng ảnh hưởng lớn đến năng lực sản xuất mới trong lĩnh vực công nghiệp - xây dựng. Quỹ đất của tỉnh thiếu, nhưng trong một số khu, cụm công nghiệp vẫn còn thừa đất chưa đưa vào sản xuất, kinh doanh, phải giải phóng quỹ đất này cho các DA có nhu cầu, góp phần tăng năng lực sản xuất mới, chính là tạo động lực cho tăng trưởng.
Thứ sáu, chăm lo và phát triển đội ngũ DN, doanh nhân, những DN có đóng góp lớn tạo việc làm, thu nhập, xuất khẩu và đóng góp ngân sách địa phương. Hiện nay, số lượng DN hoạt động của tỉnh không quá 4.000, nhưng có nhiều DN tốt, dẫn đầu trong chế biến nông sản, thủy sản, công nghiệp phụ trợ, xuất khẩu, dịch vụ… cần có sự quan tâm đặc biệt, động viên, tháo gỡ tiếp cận nguồn lực đất đai, nguồn nhân lực có tay nghề, vốn tín dụng (nhất là các gói ưu đãi của Chính phủ trong lĩnh vực nông thủy sản, nhà ở xã hội, xuất khẩu…). Tập trung triển khai CT khởi nghiệp và phát triển DN có chọn lọc, nhất là đầu tư rõ hơn cho các DN khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.
Thứ bảy, quan tâm và triển khai hiệu quả CT liên kết vùng, kết nối, chia sẻ kinh tế. Tỉnh đã thiết lập liên kết vùng giai đoạn 2023 - 2025 với các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương trong, ngoài tỉnh, ngoài nước. Cần phải có kế hoạch hành động rõ ràng, cụ thể và thực chất trong liên kết để tăng thêm hiệu quả cho đầu tư - kinh doanh và chính là cho tăng trưởng. Vùng và TP. Hồ Chí Minh là 1 trong những nơi có tốc độ phát triển nhanh, tăng trưởng cao và là “thị trường” huy động nguồn lực tốt nhất cho tỉnh để hiện thực hóa các DA tầm nhìn của tỉnh thời kỳ đến năm 2030.
Nếu quyết liệt hành động thực chất ở những mảng, lĩnh vực nêu trên, mỗi người đều hành động quyết liệt thì tin chắc là tỉnh sẽ “sáng” hơn về kinh tế - xã hội trong năm 2024 và tạo động lực cho các năm tiếp theo.
| Tỉnh có kế hoạch huy động nguồn lực, triển khai thực hiện các DA có trong danh mục nghị quyết của Quốc hội về chính sách đặc thù DA giao thông đường bộ, trong đó tỉnh có 3 DA gắn với các tỉnh xung quanh, gồm cầu Đình Khao (gắn Vĩnh Long) theo hình thức đầu tư PPP; cầu Cổ Chiên 2 (gắn Trà Vinh) và cầu Cửa Đại (gắn Tiền Giang) theo CT vốn ODA (DPO) vùng ĐBSCL. Triển khai khởi động đàm phán vốn theo Nghị quyết số 108/NQ-CP của Chính phủ về tuyến đường ven biển CT DPO (ODA). Chính sách, chủ trương đã có, quan trọng là nhanh chóng huy động nguồn lực và triển khai trên thực địa mới có thể tác động vào tăng trưởng, phát triển của địa phương. |
Nguyễn Trúc Sơn
Phó chủ tịch Thường trực ubnd tỉnh - Trưởng đoàn đbqh đơn vị tỉnh