HLV Hàn Quốc bị sa thải, tạo hiện tượng lạ ở VL World Cup

16/02/2024 - 21:12

HLV Klinsmann mất việc ở ĐT Hàn Quốc khiến cả 4 đội ở bảng C - vòng loại World Cup 2026 đều đã thay tướng.

Vừa qua, Jurgen Klinsmann đã chính thức bị sa thải khỏi vị trí HLV trưởng của ĐTQG Hàn Quốc sau khi bị loại ở bán kết Asian Cup vì bất ngờ thua đối thủ yếu Jordan. Thông tin này được chính Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) xác nhận với truyền thông.

Như vậy tính đến thời điểm này, cả 4 đội ở bảng C - vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á đều gần như đã thay tướng sau khi kết thúc 2 lượt trận đầu tiên. Bảng đấu này sẽ có sự góp mặt của 4 đội bóng là Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Singapore.

HLV Jurgen Klinsmann chính thức bị LĐBĐ Hàn Quốc sa thải

HLV Jurgen Klinsmann chính thức bị LĐBĐ Hàn Quốc sa thải

Trước khi Klinsmann mất việc ở ĐT Hàn Quốc, LĐBĐ Singapore đã ra quyết định sa thải HLV Takayuki Nishigaya. Ông chính thức dẫn dắt ĐT Singapore từ tháng 5-2022. Sau 21 trận dưới thời nhà cầm quân người Nhật Bản, Singapore có 8 trận thắng, 8 trận thua và 5 trận hòa. LĐBĐ Singapore sau đó cũng nhanh chóng tìm được người thay thế là ông Tsutomu Ogura.

Trong khi đó HLV của ĐT Trung Quốc là Aleksandar Jankovic cũng chuẩn bị nhận tráp sa thải. Đội tuyển xứ tỷ dân vừa trải qua kỳ Asian Cup tệ nhất lịch sử khi không ghi được bất kỳ bàn thắng nào sau 3 trận và bị loại ngay từ vòng bảng với 2 trận hòa, 1 trận thua. Dự kiến sau khi kì Tết nguyên đán 2024 khép lại, LĐBĐ Trung Quốc sẽ họp và sa thải HLV Jankovic.

Cả 4 HLV của bảng C - Vòng loại World Cup 2026 đều đã mất việc

Cả 4 HLV của bảng C - Vòng loại World Cup 2026 đều đã mất việc

Trước đó, Thái Lan cũng đã chấm dứt hợp đồng với HLV Polking sau khi chỉ có được 3 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên ở VL World Cup 2026, trong đó có trận thua thất vọng trước Trung Quốc. HLV Masatada Ishii sau khi được bổ nhiệm đã lập tức giúp "Voi chiến" vượt qua vòng bảng của Asian Cup 2024 với thành tích bất bại nhưng cũng bị loại ở vòng 16 đội khi thua Uzbekistan.

Như vậy vào tháng 3 tới khi vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á trở lại với 2 trận tiếp theo, bảng C sẽ trình làng 4 HLV mới. Đây sẽ là thách thức lớn với những đội bóng như Hàn Quốc, Thái Lan hay Trung Quốc khi tham vọng của họ đều là tiến vào vòng loại thứ 3.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN