Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh dành nhiều tình cảm cho quê nhà Bến Tre

05/11/2018 - 14:44

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh tại cuộc thi (Ảnh do gia đình cung cấp)

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh tại cuộc thi (Ảnh do gia đình cung cấp)

Sự kiện người đẹp Nguyễn Phương Khánh đăng quang cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm 2018 (Miss Earth 2018) vào tối 3-11-2018, tại Philippine đã làm nức lòng bao người trên đất nước Việt Nam. Đặc biệt, cô đã nhận được sự quan tâm của người dân Bến Tre - quê hương của cô.

Sau đêm đăng quang, tân Hoa hậu Phương Khánh vẫn đang còn ở Philippine để làm việc cùng Ban tổ chức và giới truyền thông nước ngoài.

Tìm hiểu thêm về người đẹp của quê hương Bến Tre, phóng viên Báo Đồng Khởi đã có cuộc trò chuyện vui vẻ, chia sẻ niềm vui với anh trai của Khánh. Anh là người đã sát cánh cùng Khánh trong cuộc sống đời thường cũng như tại cuộc thi. Đó là Nguyễn Phương Khanh - Chuyên gia trang điểm Hy Nguyễn.

* PV: Là người gần gũi với Khánh nhất, anh có thể chia sẻ đôi điều về em gái của mình?

- Anh Phương Khanh: Khánh sinh năm 1995, chiều cao 1,71m, nặng 51kg, là con gái duy nhất trong gia đình có 3 anh em. Khánh sinh ra và lớn lên tại Phường 7, TP. Bến Tre. Hiện Khánh vừa tốt nghiệp đại học ở Singapore sau thời gian du học được hơn 3 năm, chuyên ngành marketing. Khánh vẫn thường xuyên sắp xếp để về thăm quê nhà. Với vai trò anh cả, mình là người đã gần gũi Khánh nhất, cùng gia đình dạy dỗ Khánh từ nhỏ đến bây giờ.

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh tham gia trồng cây bảo vệ môi trường (ảnh gia đình cung cấp).

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh tham gia trồng cây bảo vệ môi trường (ảnh gia đình cung cấp).

Khi Khánh đạt được danh hiệu Hoa hậu trái đất, với gia đình, đây là niềm hạnh phúc và niềm tự hào rất lớn. Vì em Khánh đã vinh dự là người đẹp đầu tiên của Việt Nam vượt qua gần 90 người đẹp các nước trên thế giới và đăng quang trong cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế như thế.

Em đã được Ban giám khảo, giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao trong các phần thi, cả hình thể và phần thi về tri thức.

Trước đó, Khánh đã đoạt giải Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu năm 2018.

Dự kiến, sau khi hoàn tất các phần việc (khoảng 10 ngày sau cuộc thi) với Ban tổ chức trong cuộc thi, Khánh sẽ có chuyến về thăm quê nhà Bến Tre. Khánh đã có kế hoạch sẽ đến viếng và thắp hương tại Đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định, thực hiện một số hoạt động từ thiện cho người nghèo tại quê nhà, có cuộc gặp gỡ với người thân, bạn bè.

* PV: Tính cách trong cuộc sống đời thường của em ấy thì sao?

- Anh Phương Khanh: Khánh là cô bé ham học và đạt học sinh giỏi nhiều năm liền trong giai đoạn phổ thông. Đặc biệt, gia đình đã chú trọng hướng cho em ấy học nâng cao về ngoại ngữ. Bản thân Khánh cũng rất thích học ngoại ngữ. Tôi là người hoạt động trong lĩnh vực trang điểm, đã hỗ trợ các kỹ năng liên quan để tham dự ở các hội thi. Tôi đã dành sự quan tâm, chăm chút nhiều cho em gái của mình từ trước đó. Dù vậy, tôi cùng gia đình vẫn chú trọng việc học cho em. Bên cạnh việc học, ngay từ nhỏ, Khánh đã được gia đình đưa vào học các lớp thể dục thẩm mỹ, thể hình và duy trì đến khi em trưởng thành về sau này.

Tính cách Khánh rất chân chất, bình dân, đơn giản và rất nghe lời dạy bảo của gia đình. Đặc biệt, em cũng khá vui tính, sôi nổi, hay pha trò tạo niềm vui cho mọi người.

Bản thân Khánh rất quan tâm đến các vấn đề thời sự đang diễn ra trong cuộc sống và trao đổi với mọi người về những điều em ấy quan tâm.

Ưu điểm nổi bật của Khánh là khi làm việc gì thì em ấy rất tập trung và quyết tâm rất cao. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, Khánh luôn duy trì việc tập luyện thể dục thể hình đều đặn mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và giữ gìn vóc dáng (trong đó có cả tập tạ).

Khánh rất thích nghe và hát ca cổ, cải lương. Tuy em ấy hát không được hay lắm nhưng cũng khá nhịp nhàng và đúng bài bản và cũng thường hát vui để tặng những người quen mỗi khi có dịp.

Trong phần thi tài năng, Khánh đã trình diễn trích đoạn trong vở Tiếng trống Mê Linh và nhận được sự tán thưởng, khích lệ rất nhiều từ bạn diễn và khán giả. Tại đó, Khánh cũng đã giới thiệu đôi điều về sở thích của mình với bộ môn nghệ thuật truyền thống này.

* PV: Còn với quê hương xứ Dừa, hẳn Khánh cũng sẽ có nhiều tình cảm?

- Anh Phương Khanh: Đặc điểm của em Khánh là không xa nhà, xa quê quá lâu. Dù đi học xa nhưng em luôn bảo là “Em nhớ nhà lắm, muốn về thăm”. Thế là em sắp xếp bay về. Một năm em về rất nhiều lần, có khi ở được lâu, có khi cũng về ít ngày lại đi ngay.

Khánh tâm sự với mình là Khánh đã giới thiệu rất nhiều quê hương Bến Tre với bạn bè nước ngoài trong thời gian du học. Em thường miêu tả về việc trồng dừa rất nhiều, các sản phẩm từ dừa tại Bến Tre. Khánh đã chụp rất nhiều hình ảnh về quê hương của mình để mang theo giới thiệu với bạn cùng lớp cũng như một số bánh kẹo của quê nhà sản xuất để biếu tặng bạn bè ở tại nước ngoài.

Sau khi đăng quang, Khánh cũng đã viết ngay lên trang cá nhân gửi lời cảm ơn đến gia đình, các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ em trong suốt quá trình dự thi, cũng như sự quan tâm, theo dõi, động viên, cổ vũ và gửi lời chúc mừng của khán giả trong và ngoài nước dành cho em ấy.

Đặc biệt, Khánh đã có trao đổi với tôi, khi em chưa kịp về Bến Tre, anh thay mặt gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất với khán giả Bến Tre đã quan tâm ủng hộ Khánh thời gian qua. Khánh đã nói rằng, dù có nhiều việc đến đâu, em ấy nhất định cũng sẽ dành thời gian về thăm Bến Tre và có các hoạt động thăm hỏi tại quê hương mình.

* PV: Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này và xin gửi lời chúc mừng đến tân Hoa hậu trái đất Nguyễn Phương Khánh.

Ánh Nguyệt (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích