Hòa Lebanon, ĐT futsal Việt Nam chờ vé World Cup futsal ở trận lượt về

24/05/2021 - 06:37

Tạo ra được những cơ hội ăn bàn trông thấy nhưng ĐT futsal Việt Nam đã không tận dụng được, đành chấp nhận trận hòa 0-0 trước Lebanon ở lượt đi play-off World Cup futsal 2021.

So với trận giao hữu thắng Iraq 2-1, HLV Phạm Minh Giang giữ nguyên đội hình xuất phát với thủ môn Văn Ý, fixo (hậu vệ) đội trưởng Văn Vũ, hai ala (tiền vệ cánh) là Quốc Nam và Đoàn Phát còn Minh Trí sắm vai pivot (tiền đạo) trong sơ đồ 1-2-1. Trước một đối thủ có thể hình to cao, thể lực sung mãn hơn, nên ĐT futsal Việt Nam đã nhập cuộc với lối chơi phòng ngự phản công.

Có thể thấy, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang đã bắt người khá chặt, tổ chức áp sát nhanh một khi đối thủ có bóng và tổ chức hãm thành. Tuy nhiên, ĐT futsal Việt Nam cũng để lộ ra một số khoảng  trống cho đối thủ khai thác. Trong hiệp đầu, Lebanon có khoảng 3 pha dứt điểm nguy hiểm về phía cầu môn của Văn Ý nhưng hoặc đưa bóng đi không chính xác, hoặc không thắng được thủ môn Văn Ý.

Tuy kiểm soát bóng ít hơn nhưng ĐT futsal Việt Nam vẫn thể hiện ý đồ chơi phòng ngự phản công khá rõ ràng và phần nào, triển khai được lối đá ấy. Với những pha lên bóng nhanh mỗi khi khống chế được bóng, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang đã có ít nhất 3 pha dứt điểm khiến cho khung thành của Lebanon ở thế chao đảo.

Nhưng trong một hiệp chơi rất tập trung, thủ môn Hamadani đã hóa giải mọi pha dứt điểm của Đức Hòa,  Minh Trí, Văn Hiếu hay Đình Hùng. Điển hình như tình huống phối hợp tổ chức đá phạt ở phút 16, Đình Hùng băng từ tuyến 2 lên dứt điểm như trái phá nhưng thủ môn của Lebanon đã kịp thời cảnh giác, cứu một bàn thua trông thấy cho đội nhà. Trong hiệp 2, Lebanon tiếp tục gia tăng sức ép về phía cầu môn của ĐT futsal Việt Nam khiến cho hệ thống phòng ngự gặp nhiều khó khăn và có phần lúng túng. Tuy nhiên, Văn Ý đã thể hiện vai trò của một chốt chặn khi chơi rất tỉnh táo, hóa giải ít nhất 4 cú sút nguy hiểm của Lebanon trong khoảng 10 phút đầu của hiệp 2. 

Phải đến phút 30, các học trò của ông Phạm Minh Giang mới thực sự tạo nên tình huống sóng gió đáng kể về phía cầu môn của đối phương. Nhưng rất tiếc là cú dứt điểm chéo góc của Quốc Nam lại đưa bóng chệch cột dọc trong gang tấc. 

Cũng kể từ thời điểm này, ĐT futsal Việt Nam đã kiểm soát được thế trận, tổ chức bóng khá hiệu quả ở khu vực giữa sân nên đã tạo được thế trận ăn miếng trả miếng với đối phương. Trong khoảng 10 phút sau của hiệp 2, các học trò ông Phạm Minh Giang tích cực sút về phía khung thành của Lebanon.

Nhưng những Thành Tín, Văn Hiếu… hoặc đưa bóng đi không chính xác hoặc không thắng được thủ môn đối phương. Việc 2 đội hòa 0-0 ở lượt đi, tấm vé dự VCK World Cup futsal 2021 vẫn để ngỏ.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN