Hoàn thành đầu tư xây dựng đường đê Tây, huyện Bình Đại

19/09/2023 - 15:58

BDK.VN - Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, tính đến tháng 9-2023, dự án xây dựng đường đê Tây, huyện Bình Đại (đoạn từ giáp xã Châu Hưng đến xã Thạnh Trị) hiện đã hoàn thành, đang thực hiện hồ sơ quyết toán.

Mặt đường trên tuyến đường Đê Tây, huyện Bình Đại (đoạn từ giáp xã Châu Hưng đến xã Thạnh Trị) được láng nhựa 2 lớp.

Mặt đường trên tuyến đường Đê Tây, huyện Bình Đại (đoạn từ giáp xã Châu Hưng đến xã Thạnh Trị) được láng nhựa 2 lớp.

Dự án Đầu tư xây dựng đường đê Tây, huyện Bình Đại (đoạn từ giáp xã Châu Hưng đến xã Thạnh Trị) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bến Tre làm chủ đầu tư. Công trình được đầu tư nhằm mục đích tạo trục đường phụ kết nối với trục đường chính quốc lộ 57B phòng tránh bão, phục vụ cho nhu cầu sơ tán người và tài sản cho dân cư sống trong khu vực ven sông Ba Lai thuộc huyện Bình Đại đến các nơi an toàn khi có dự báo bão vào trong khu vực.

Dự án còn góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng thuận lợi để khai thác đúng mức, có hiệu quả tiềm năng và thế mạnh của địa phương, nhằm tạo động lực để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội liên hoàn trong khu vực, phù hợp với định hướng phát triển trong tương lai. Cải thiện dân sinh, nâng cao đời sống người dân trong khu vực. Phục vụ cho yêu cầu củng cố an ninh, quốc phòng cho tuyến phòng thủ ven biển.

Đường đê Tây, huyện Bình Đại (đoạn từ giáp xã Châu Hưng đến xã Thạnh Trị) có quy mô: Chiều dài tuyến 8.046,4m, thiết kế theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn cấp A, mặt đường rộng 3,5m và xây dựng các cầu, cống trên tuyến bằng bê-tông cốt thép.

Tổng mức đầu tư dự án Đầu tư xây dựng đường đê Tây, huyện Bình Đại (đoạn từ giáp xã Châu Hưng đến xã Thạnh Trị) là 39,9 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn năm 2021 - 2025.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN