Hoạt động các huyện, thành phố ngày 5-6-2023

05/06/2023 - 16:52

BDK.VN - Trong ngày 5-6-2023, các huyện, thành phố tập trung cho hoạt động cúng Kỳ yên Hạ điền năm 2023; trao quyết định bổ nhiệm, điều động, tiếp nhận cán bộ.

Đông đảo nhân dân xem hát bội tại lễ Kỳ yên Hạ Điền đình Phước Tuy năm Quý Mão 2023. Ảnh: Hoàng Huấn

Đông đảo nhân dân xem hát bội tại lễ Kỳ yên Hạ điền tại đình Phước Tuy. Ảnh: Hoàng Huấn

* Trong hai ngày 3 và 4-6-2023 (nhằm ngày 16, 17 tháng 4 năm Quý Mão), đình Phước Tuy tổ chức lễ cúng Kỳ yên Hạ điền năm 2023.

Đình Phước Tuy tọa lạc tại ấp Phước Thới, xã Phước Tuy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đình Phước Tuy có kiến trúc theo hình chữ Nhất ( - ), ba gian, hai chái với 5 gian nối liền nhau gồm: Võ ca, Võ quy, Chính sự, Tiền vãng - Hậu vãng, Nhà khách. Phía trước đình có cổng Tam quan, Bình phong, Đàn xã tắc, Miếu thờ Cửu vị nương nương, Miếu thờ Sơn quân và xung quanh có hàng rào bao bọc, đặc biệt trong sân đình còn hai cây đa cổ thụ có tuổi thọ hơn trăm năm được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

Đình ban đầu được dựng bằng tre, lá đơn sơ. Năm 1852, các vị bô lão trong làng dâng sớ lên vua Tự Đức xin ban sắc phong cho đình và được chuẩn y. Đình đã được ban sắc Thành hoàng bổn cảnh với tước hiệu là Quảng Hậu Chánh trực đôn ngưng chi thần. Từ ngày xây dựng đến nay, ngôi đình đã được trùng tu nhiều lần và lần gần đây nhất là năm 1986, đình được trùng tu mới bằng bêtông cốt thép. Tuy vậy, ngôi đình vẫn giữ được nét cổ kính, uy nghiêm.  

Đình Phước Tuy là di tích lịch sử cấp tỉnh được công nhận vào ngày 14/ 12/ 2015 theo Quyết định số 2662/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bến Tre.

 Hoàng Huấn

* Ban Thường vụ Huyện ủy Mỏ Cày Bắc tổ chức hội nghị công bố và trao các quyết định của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện về công tác cán bộ.

Trao quyết định và hoa cho các đồng chí được luân chuyển, điều động, tiếp nhận. Ảnh: Nguyễn Hiệp

Trao quyết định và hoa cho các đồng chí được luân chuyển, điều động, tiếp nhận. Ảnh: Nguyễn Hiệp

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Trung cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí được luân chuyển, điều động, tiếp nhận đã góp sức cùng địa phương, cơ quan, đơn vị mình cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy đề nghị sau khi đến công tác ở đơn vị mới, các đồng chí cần bắt nhịp ngay vào công việc, thực hiện hiệu quả công tác lãnh đạo, điều hành các nhiệm vụ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các công việc đã được Đảng và Nhà nước giao, góp phần cùng Huyện ủy, UBND huyện thực hiện đạt được các mục tiêu đã đề ra đến cuối nhiệm kỳ; phát huy tinh thần đoàn kết hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm mà Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và tập thể cơ quan, đơn vị giao.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của đồng chí Bí thư Huyện ủy, các đồng chí được luân chuyển, điều động, tiếp nhận hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, không ngừng học hỏi, vận dụng những kinh nghiệm trong quá trình công tác, cùng tập thể cơ quan, đơn vị mới thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. 

Nguyễn Hiệp

* Đến nay, 13/13 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Công an tỉnh đã tổ chức thành công đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Công đoàn cơ sở Phòng Hậu cần, Công an tỉnh. Ảnh: Minh Tân

Đại hội Công đoàn cơ sở Phòng Hậu cần, Công an tỉnh. Ảnh: Minh Tân

Qua đánh giá, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội được các công đoàn cơ sở triển khai, thực hiện nghiêm túc theo đúng tiến độ, cơ cấu và đạt được mục đích, yêu cầu của kế hoạch tổ chức đại hội cấp cơ sở của Đảng ủy Công an tỉnh.

Đại hội các công đoàn cơ sở đã đánh giá kết quả công tác công đoàn và phong trào công nhân lao động nhiệm kỳ 2016 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở; kiểm điểm vai trò lãnh đạo, điều hành của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở; triển khai đề án nhân sự bầu Ban Chấp hành công đoàn cơ sở; đề án bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Công an tỉnh lần thứ II nhiệm kỳ 2023 - 2028; tổng hợp về ý kiến tham gia sửa đổi điều lệ Công đoàn Việt Nam và ý kiến góp ý các văn kiện của Đại hội Công đoàn Công an tỉnh lần thứ II nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự kiến Đại hội Công đoàn Công an tỉnh sẽ được tổ chức vào giữa tháng 7-2023.

Minh Tân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN