Hoạt động thể thao được khuyến khích trở lại nhưng đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

03/09/2020 - 14:14

BDK.VN - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) đã có công văn số 4189, ngày 1-9-2020 về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động rèn luyện thể chất, thi đấu thể dục thể thao trong việc thực hiện công văn 4379 của UBND tỉnh về phòng chống dịch Covid-19. Trên cơ sở đó, Sở VH, TT&DL đã có công văn đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố tổ chức thực hiện một số nội dung cần thiết.

Trình diễn thể dục dưỡng sinh tại Nhà Văn hóa Người cao tuổi.

Trình diễn thể dục dưỡng sinh tại Nhà Văn hóa Người cao tuổi.

Theo đó, các đơn vị thực hiện chỉ đạo “Tiếp tục chung sống, chiến đấu trường kỳ với dịch bệnh”, tích cực truyền thông và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ điểm sinh hoạt, tập luyện thể dục; nơi tập huấn, dạy và học, huấn luyện các môn thể thao, dần hình thành nếp văn hóa này trong điều kiện có dịch bệnh.

Thường xuyên thông tin tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, tăng cường sức khỏe, tăng cường đề kháng cho cơ thể trong việc phòng, chống bệnh dịch Covid-19, tăng cường các biện pháp vệ sinh, khử trùng, tiêu độc dụng cụ tập luyện tại các địa điểm tập luyện, thi đấu, hội họp…

Hủy bỏ nội dung điểm 3 tại công văn số 4079 của Sở VH, TT&DL, ngày 19-8-2020 (tạm dừng các hoạt động biểu diễn, thi đấu thể thao trong toàn tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới).

Như vậy, theo nội dung Công văn số 4189 ngày 1-9-2020 vừa được Sở VH, TT&DL ban hành thì trước mắt, các hoạt động luyện tập, thi đấu thể thao đã được khuyến khích trở lại với việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống, dịch Covid-19, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa tăng cường sức khỏe cho mọi người.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích