Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh trao tiền, quà cho 22 trẻ em bệnh ung thư

05/11/2021 - 14:47

BDK.VN - Ngày 5-11-2021, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo (BNN) tỉnh tổ chức trao quà cho bệnh nhân K (ung thư) là trẻ em.

Đại diện Hội Bảo trợ BNN và nhà tài trợ trao tiền và quà cho các gia đình có trẻ bệnh K.

Đại diện Hội Bảo trợ BNN và nhà tài trợ trao tiền và quà cho các gia đình có trẻ bệnh K.

Tham dự có Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN tỉnh Trần Công Ngữ cùng các thành viên Ban Chấp hành Hội, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến Đặng Thị Trúc Lan Chi (nhà tài trợ) và một số đại biểu khách mời.

Đây là phần kinh phí tài trợ của gia đình ông Phạm Phú Ngọc Trai (ngụ TP. Hồ Chí Minh) thông qua Hội Bảo trợ BNN TP. Hồ Chí Minh, hỗ trợ 92 triệu đồng tiền mặt cho 22 trường hợp trẻ em bệnh K có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh (mức hỗ trợ từng em khác nhau trên cơ sở nhà tài trợ xem xét chi phí điều trị cho từng bệnh).

Dịp này, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến Đặng Thị Trúc Lan Chi đã trao tặng mỗi em một hộp sữa với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN Trần Công Ngữ cho biết: Đây là chương trình đầu tiên hướng đến trẻ em bệnh nhân ung thư. Các em bệnh K cần có quá trình điều trị dài hạn rất tốn kém; Hội Bảo trợ BNN rất chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đó. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19, các nguồn lực vận động cũng rất hạn chế nhưng Hội cũng đã có nhiều cố gắng để thực hiện chương trình. Trên cơ sở các nguồn lực vận động được, Hội Bảo trợ BNN hỗ trợ phần nào đến các em và các gia đình.

Ông Trần Công Ngữ cũng bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp hỗ trợ của các nhà tài trợ trong chương trình cũng như các hoạt động khác của Hội. Ông Trần Công Ngữ cũng thông tin thêm, trong đợt cao điểm dịch Covid-19, các cấp Hội đã vận động trao tặng tiền mặt, dụng cụ y tế, thực phẩm… cho lực lượng y tế và bà con nhân dân trên 12 tỷ đồng.

Dịp này, Hội Bảo trợ BNN tỉnh đã trao thư cảm ơn đến các nhà tài trợ.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN