Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo trao tặng xe lăn, hỗ trợ tiền cho bệnh nhi ung bướu

19/05/2022 - 11:54

BDK.VN - Ngày 19-5-2022, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo (BNN) tỉnh tổ chức buổi lễ trao tặng xe lăn và tiền hỗ trợ bệnh nhi ung bướu. Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN tỉnh Trần Công Ngữ, Giám đốc Công ty vé máy bay Thiên Thiên Phúc (nhà tài trợ) đến dự.

Lãnh đạo Hội trao tiền hỗ trợ cho đại diện các gia đình bệnh nhi.

Lãnh đạo hội trao tiền hỗ trợ cho đại diện các gia đình bệnh nhi.

Thông qua sự vận động của Hội Bảo trợ BNN tỉnh, Công ty vé máy bay Thiên Thiên Phúc đã trao tặng 65 chiếc xe lăn phân bổ tăng cường cho 11 bệnh viện trong tỉnh, góp phần thuận lợi cho công tác điều trị các bệnh nhân đi lại khó khăn.

Trong đó, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu được trao 10 chiếc, Bệnh viện Y học cổ  truyền: 9 chiếc, còn lại phân đều cho các bệnh viện huyện. Hội Bảo trợ BNN tỉnh đã vận động Hội Bảo trợ BNN TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 20 trường hợp bệnh nhi ung bướu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các huyện trong tỉnh, tổng số tiền hỗ trợ là 80 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN tỉnh Trần Công Ngữ cho biết: Những năm qua, Hội Bảo trợ BNN tỉnh đã vận động nhiều nguồn lực thực hiện các hoạt động hướng đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: Chương trình phẫu thuật tim (đã phẫu thuật cho hơn 1,2 ngàn ca), phẫu thuật mắt (gần 28 ngàn ca), hỗ trợ xe lăn, xe lắc (hơn 5 ngàn chiếc). Ngoài ra hội  đã vận động xây dựng nhiều nhà tình thương, cấp học bổng, mua bảo hiểm cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động bếp ăn từ thiện… Riêng trong tháng 5-2022, hội  đã phối hợp Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu thực hiện phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo có bệnh lý về mắt.

Dịp này, Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN tỉnh Trần Công Ngữ đã trao thư cảm ơn cho nhà tài trợ, tri ân những đóng góp tích cực, đồng hành cùng Hội Bảo trợ BNN trong các hoạt động hỗ trợ cho người nghèo tỉnh Bến Tre.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN