Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Bến Tre vận động xây dựng 213 cây cầu nông thôn

03/12/2023 - 15:28

BDK.VN - Năm 2023, Chương trình vận động hỗ trợ xây dụng giao thông nông thôn của Hội Khoa học kỹ thuật (KHKT) Cầu đường Bến Tre tiếp tục được thực hiện với nhiều kết quả khả quan.

Hội KHKT Cầu đường Bến Tre tổ chức khánh thành cầu Phú Lợi Hạ 2.

Hội KHKT Cầu đường Bến Tre tổ chức khánh thành cầu Phú Lợi Hạ 2.

Trong năm, Hội và các Chi hội trực thuộc phối hợp với lãnh đạo các huyện, các xã tổ chức khảo sát giao thông nông thôn ở tất cả các huyện và ghi nhận nhiều công trình đã xuống cấp cần được nâng cấp hoặc xây mới. Các địa phương đã lập hồ sơ thiết kế, dự toán làm cơ sở vận động nhân dân đóng góp và vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Kết quả, năm 2023, Hội và các chi hội trực thuộc đã vận động xây dựng 213/61 cây cầu (tăng 152 cây so với cùng kỳ năm 2022), 58/14 đoạn lộ bê-tông với chiều dài 19.828m (tăng 44 đoạn, với 4.836m). Tổng kinh phí thực hiện 56,6 tỷ đồng (tăng 30,9 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022). Trong đó, vận động nhà tài trợ 49,6 tỷ đông, phần còn lại do nhân dân đóng góp cùng với đất đai, cây trái hoa màu và đối ứng của địa phương huyện, xã.

Ngoài ra, Hội KHKT Cầu đường Bến Tre còn phối hợp cùng các Chi hội vận động các nhà tài trợ thực hiện xây dựng 6 căn nhà tình thương, trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo động lực để các em vượt khó học tốt.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải - Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Bến Tre Cao Minh Đức cho biết: Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội trong nước nói chung và trong tỉnh nói riêng còn nhiêu khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết thống nhất, trách nhiệm cao trong tổ chức hội; sự gắn bó nhiều năm của các mạnh thường quân truyền thống và một số mạnh thường quân mới đã tích cực hỗ trợ xây dựng cầu, đường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho vùng nông thôn và xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Bến Tre. Nhờ đó, số lượng cầu, đường do Hội vận dộng xây dựng tăng 350% so với cùng kỳ năm 2022.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN