Hội nghị quán triệt, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật

13/05/2021 - 13:23

BDK.VN - Ngày 13-5-2021, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại các Kỳ họp thứ 10, 11 có liên quan đến công tác công an. Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại điểm cầu Bến Tre, Đại tá Lê Văn Hòa - Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì. Tham dự hội nghị có đại diện Ban chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương và đại diện lãnh đạo Trại giam Châu Bình.

Tại hội nghị, đại biểu được thông qua nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật, gồm: Luật Phòng chống ma túy 2021; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xử phạt vi phạm hành chính năm 2020; Luật Cư trú năm 2020 và các nghị định có liên quan đến công tác triển khai; định hướng ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết thi hành Luật Cư trú năm 2020 và vấn đề quản lý cư trú trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19; triển khai cấp căn cước công dân và chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Sau hội nghị, dựa trên các văn bản đã được phổ biến, quán triệt, công an các đơn vị, địa phương có thêm nhiều cơ sở để nghiên cứu, tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh trong việc triển khai, áp dụng thực hiện có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật đối với các mặt công tác được giao.

Tin, ảnh: Minh Tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN