Hội nghị tập huấn báo cáo viên triển khai, quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, đề án của Tỉnh ủy

17/08/2016 - 07:02

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức hội nghị tập huấn báo cáo viên triển khai, quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, đề án của Tỉnh ủy cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nêu một số vấn đề với báo cáo viên về triển khai, quán triệt chỉ thị, nghị quyết cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, cố gắng thực hiện tốt yêu cầu về đổi mới công tác quán triệt, triển khai với tinh thần là truyền cảm hứng, không chỉ nói những nội dung cốt lõi của các chỉ thị, nghị quyết, đề án mà phải làm sao giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân hiểu rõ, nắm chắc mục tiêu cơ bản, những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để tất cả hăng hái bắt tay làm ngay.

Một yêu cầu mới trong triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là mỗi cán bộ, đảng viên phải xây dựng chương trình hành động cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được giao và chọn việc theo khả năng để thực hiện nhằm tạo sự chuyển biến.

Đồng chí cũng nêu rõ trong 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Tỉnh ủy đã chọn ra những việc rất tập trung, việc nào đã thể hiện trong chỉ thị, nghị quyết chuyên đề rồi thì các báo cáo viên cố gắng nghiên cứu bổ sung, triển khai, chỉ nêu tên công việc và tổ chức thực hiện, không giải thích dài dòng thêm nữa.

Về kế hoạch tiếp tục thực hiện khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), trong đăng ký cá nhân cần thể hiện 2 phần: đăng ký những nội dung rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Sau đó yêu cầu cán bộ, đảng viên gửi bản đăng ký để cấp ủy theo dõi.

Đối với Chỉ thị số 05 (khóa XII), trước đây chúng ta đã triển khai bài bản, hệ thống các chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong chương trình hành động có yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn các cấp ủy quyết định tiếp tục học các chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh, chuyên đề nào mới thì tổ chức học, đồng chí nào chưa học thì tổ chức học lại cho có hệ thống.

Hội nghị đã được tập huấn 7 chỉ thị, 1 nghị quyết chuyên đề và 4 đề án nhằm cụ thể Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh để các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt thực hiện và tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân.

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN