Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thi hành Luật Phòng, chống ma túy

22/12/2021 - 18:05

BDK.VN - Ngày 22-12-2021, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thi hành Luật Phòng, chống ma túy; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến 4 cấp: Trung ương, tỉnh, huyện và xã. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Hội nghị đã triển khai những nội dung cơ bản về: Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 21-12-2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy có hiệu lực từ ngày 1-1-2022; Nghị định số 109/2021/NĐ-CP quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; Thông tư số 18/2021-TT-BYT quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị: Cần tổ chức quán triệt các luật, nghị định mới về phòng, chống ma túy. Phát huy mạnh mẽ vai trò phối hợp của các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể và vai trò đầu mối, nòng cốt, sự chỉ đạo chung của các cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống ma túy.

Phó thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý các địa phương và bộ, ngành cần đẩy nhanh xây dựng thực hiện bản đồ an toàn trong sản xuất nông nghiệp và quan tâm xây dựng các sản phẩm OCOP. Về phòng, chống dịch, các bộ, ngành rà soát lại các thông tư liên quan để đảm bảo nguồn lực cho anh em tuyến cơ sở thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Biến chủng mới Omicron của vi-rút SARS-CoV-2 có khả năng lây nhanh hơn, do đó, cần đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc-xin, triển khai tổ chức tiêm mũi tăng cường cho tất cả mọi người, đặc biệt không được để sót người trên 50 tuổi có bệnh nền; đảm bảo thuốc điều trị cho các ca F0 đang cách ly điều trị.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN