Hội ngộ những tài năng Việt dã

25/03/2012 - 16:20
Đồng chí Huỳnh Văn Thanh - Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi trao giải toàn đoàn cho các đơn vị. Ảnh: T.Long

Đại diện nhà tài trợ - Prudential, ông Nguyễn Khắc Thành Đạt - Phó Tổng Giám đốc điều hành Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential cho rằng: Giải Việt dã Báo Đồng Khởi là một hoạt động thể thao truyền thống, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua, nâng cao sức khỏe trong nhân dân để lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc; góp phần phát hiện và bồi dưỡng tài năng thể thao, tạo không khí vui tươi, lành mạnh trong tuổi trẻ và trong xã hội.

Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi trong nhiều năm qua. Chúng tôi tin rằng, trong tương lai, Giải sẽ ngày càng được mở rộng hơn nữa, trở thành một điểm hẹn thi tài cho các vận động viên (VĐV) và là ngày hội thể thao sôi nổi cho nhân dân tỉnh Bến Tre và các tỉnh thành lân cận.

Đại diện Công ty Bảo hiểm Prudential - nhà tài trợ chính, trao giải nhất, nhì , ba cho các đội tham dự giải.

Sau nhiều ngày khẩn trương chuẩn bị, Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi đã diễn ra tưng bừng vào sáng ngày 25-3-2012 và thành công tốt đẹp. Giải được tổ chức thuận lợi trong không khí một ngày đẹp trời, với sự có mặt của gần 300 VĐV thuộc 19 đơn vị đến từ các huyện, thành phố, các trường THCS và THPT đóng trên địa bàn TP. Bến Tre. Buổi lễ khai mạc thêm trang trọng và ý nghĩa khi có sự tham dự của các vị lãnh đạo: ông Trần Ngọc Tam - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các Phó Giám đốc: ông Huỳnh Văn Hùng, Bùi Văn Chương, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre và các nhà tài trợ.

Chào mừng các đoàn VĐV về tham dự giải, ông Huỳnh Văn Thanh - Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi - Trưởng Ban tổ chức Giải phát biểu: Giải Việt dã Báo Đồng Khởi là một giải truyền thống được UBND tỉnh cho phép Báo Đồng Khởi và các ngành hữu quan tổ chức định kỳ hàng năm. Năm nay, các huyện, thành phố đều tổ chức trọng thể Giải Việt dã cấp cơ sở để tuyển chọn VĐV đạt thành tích cao tham gia Giải Việt dã Báo Đồng Khởi năm 2012. Đây là cơ sở, điều kiện góp phần quan trọng cho Giải Việt dã Báo Đồng Khởi diễn ra sôi nổi, cạnh tranh công bằng về thành tích, thứ hạng giữa các đội. Cũng từ đây, sẽ phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao tham gia thi đấu Giải cấp khu vực và toàn quốc.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông, hưởng ứng Giải Việt dã Báo Đồng Khởi. Ảnh: T.Long

Đại diện đơn vị tổ chức cho biết thêm, mùa giải 2012 này không chỉ là một sân chơi thể thao lành mạnh mà còn mang ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 66 năm Ngày Thể thao Việt Nam; đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể” Có thể nói, một trong những yếu tố giúp Giải thành công là sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị phối hợp: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Bến Tre, Công an tỉnh và UBND TP. Bến Tre. Và tất nhiên, điểm nhấn của mùa giải là tinh thần tham gia thi đấu rất thể thao của các VĐV. Em Nguyễn Công Thái (Châu Thành) - VĐV đoạt giải nhất nam cự ly 1.500m lứa tuổi 14-15 chia sẻ: “Em tham gia đã được 2 mùa giải Việt dã Báo Đồng Khởi. Em rất yêu thích bộ môn này và ngày nào cũng dành thời gian tập luyện. Dù vậy, em vẫn đảm bảo việc học của mình, bằng chứng là năm học vừa rồi em đạt học sinh giỏi”. Được biết, Thái hiện đang là học sinh lớp 9/5 Trường THCS Tân Phú A; em cũng vừa đoạt giải nhất bộ môn chạy Việt dã tại Hội khỏe Phù Đổng huyện Châu Thành năm 2012.

Các đội tham gia chạy các cự ly 1.500m, 3.000m và 7.000m Giải Việt dã
Báo Đồng Khởi năm 2012.  Ảnh: T.Long

Cũng với tinh thần yêu thích thể thao, em Nguyễn Thị Mỹ Huyền (Trường Hermann Gmeiner) - VĐV đoạt giải nhất nữ cự ly 1.500m THPT cho biết, ngoài chạy Việt dã, em còn thích bóng đá và bóng chuyền. Trước khi bước vào thi đấu, em cùng đồng đội đã có hơn 10 ngày nỗ lực tập luyện rất quyết tâm. Huyền cũng là nữ VĐV đoạt giải nhất chạy Việt dã 1.500m tại Hội khỏe Phù Đổng TP. Bến Tre năm 2012. Ở hệ lão tướng, năm nay, VĐV Đỗ Hoàng Long (Thạnh Phú) vẫn chưa “tìm được đối thủ” khi bước chân ông vẫn về đích đầu tiên như mùa giải trước. Với phong thái khỏe khoắn, tươi cười thoải mái của ông sau khi hoàn thành 1.500m đường đua đã cho thấy, ông đã có quá trình tập luyện rất “dài hơi”.

Đại diện tổ trọng tài, ông Trần Thái Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao đánh giá: Nhìn chung, các đoàn VĐV đã theo đúng quy định của Ban Tổ chức khi tham gia mùa giải 2012, hoàn thành đủ và đúng thủ tục hồ sơ, đồng thời đã có mặt đúng giờ để Giải diễn ra thuận lợi. Ở cự ly 7.000m nam (chặng đua dài nhất của Giải, đòi hỏi cao về thể lực của VĐV), năm nay, các VĐV đều hoàn thành cự ly thi đấu, không có VĐV nào bỏ cuộc giữa chừng. Đặc biệt, các VĐV thi đấu ở cự ly này về đích thành từng nhóm, thời gian gần ngang nhau, cho thấy, các VĐV đã có sự đầu tư tập luyện rất tốt để hướng đến thành tích cao nhất cho cá nhân và cho đồng đội.

Những đôi chân về đích đầu tiên của các hệ đấu là: hệ Lão tướng: Đỗ Hoàng Long (Thạnh Phú); Nữ lứa tuổi 12-13: Võ Thị Cẩm Liền (Thạnh Phú); Nam lứa tuổi 12-13: Liêu Hoàng Khang (TP. Bến Tre); Nữ lứa tuổi 14-15: Nguyễn Thị Huỳnh Như (Thạnh Phú); Nam lứa tuổi 14-15: Nguyễn Công Thái (Châu Thành); Nữ trẻ: Đoàn Thị Hiền (Bình Đại); Nam trẻ: Phạm Minh Hậu (Giồng Trôm). Hạng nhất đồng đội Nữ trẻ và Nam trẻ đều thuộc về Giồng Trôm. Kết quả so tài giữa các trường học trên địa bàn TP. Bến Tre, các giải nhất như sau: Nữ THCS: Lâm Thị Thùy Dung (THCS Mỹ Hóa); Nam THCS: Trần Văn Luân (THCS Mỹ Hóa); Nữ THPT: Nguyễn Thị Mỹ Huyền (THPT Hermann Gmeiner); Nam THPT: Trương Hoàng Tú (THPT Hermann Gmeiner).

Đương kim vô địch 2011 - Giồng Trôm đã “không nhường ngôi” với kết quả hạng nhất toàn đoàn ở mùa giải năm nay. Đứng thứ nhì là đội Mỏ Cày Nam và thứ ba là huyện biển Ba Tri.

Ban Tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi xin trân trọng cảm ơn:

- Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (tài trợ chính). 

- Công ty Cổ phần in Bến Tre.

- Công ty TNHH 1 thành viên cấp thoát nước Bến Tre.

- Công ty Lương thực Bến Tre.

- Công ty TNHH may mặc Alliance One - Khu công nghiệp Giao Long (Châu Thành).

- Công ty Cổ phần nước tinh khiết Hội Yên.

- Công ty Cổ phần Rượu Phú Lễ Bến Tre.

- Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre

- Bảo hiểm Nhân thọ Bến Tre.

- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Khởi.

- Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

- Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi.

Các đơn vị đã tài trợ về tài chính và hiện vật, tạo thêm nguồn kinh phí để tăng giá trị các giải thưởng, tạo nguồn động viên, khích lệ cho các VĐV và góp phần tạo nên sự thành công của Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2012.

BTC

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN