Đại biểu tham dự hội thảo.
Tham dự có ông Piter - Chuyên gia về đất, nước (Hà Lan), bà Nguyễn Thị Việt Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó trưởng ban Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế, Giám đốc Dự án, ông Trần Lê Hiệu - đại diện Tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan tại Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Dương Thuấn cùng 25 nông dân thuộc Tổ hợp tác (THT) bưởi da xanh xã Sơn Đông…
Dự án “Tăng cường chất lượng trái cây Việt Nam” do Ủy ban Y tế Hà Lan tại Việt Nam hợp tác với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam được triển khai trong 3 năm (giai đoạn 2021 - 2023) tại 4 tỉnh Bình Thuận, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre. Dự án nhằm góp phần nâng cao chất lượng và giá trị trái cây Việt Nam, cũng như mở ra một kênh kết nối cho nông sản Việt Nam nói chung, Bến Tre nói riêng sang thị trường châu Âu. Thông qua dự án nhằm góp phần cải thiện vị thế của người nông dân sản xuất trái cây ở một số tỉnh, thành dựa trên việc áp dụng các biện pháp - cách làm - công nghệ sáng tạo và bền vững; đầu ra sản phẩm hướng đến các thị trường cao cấp trong nước và quốc tế.
Thành lập hệ thống đối tác bao gồm các doanh nghiệp, đoàn thể xã hội, viện nghiên cứu của Hà Lan và Việt Nam để cùng phối hợp cung cấp các giải pháp kỹ thuật sáng tạo và bền vững. Nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp dành cho các hộ nông dân, giúp người dân cải tiến phương pháp canh tác và phân phối sản phẩm đáp ứng yêu cầu của các thị trường cao cấp hơn. Giới thiệu các kỹ thuật bền vững trong quản lý nguồn nước sản xuất nông nghiệp hướng tới sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn nguồn tài nguyên nước.
Hỗ trợ việc tiếp cận của người sản xuất và phân phối hàng nông sản tới thị trường châu Âu thông qua việc hỗ trợ nông dân đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao đối với sản phẩm và kết nối với hệ thống phân phối tại châu Âu.
Tin, ảnh: Thành Lập