Hơn 1 ngàn xe được gia hạn thời gian sử dụng vé qua Trạm thu phí cầu Rạch Miễu

25/09/2021 - 18:35

BDK.VN - Theo ông Nguyễn Văn Tón - Trưởng trạm VDTC Bến Tre: Trong thời gian Trạm thu phí cầu Rạch Miễu, quốc lộ 60 tạm dừng thu phí (tạm dừng từ ngày 20-7-2021 do địa phương áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg), để đảm bảo quyền lợi cho các chủ xe đã mua vé tháng, quý nhưng còn thời hạn sử dụng, Công ty VDTC đã gia hạn thời gian sử dụng vé cho chủ phương tiện tương ứng với số ngày còn lại tại thời điểm 20-7-2021.

Thu phí không dừng giúp tài xế qua trạm không cần tiếp xúc với nhân viên, không dùng tiền mặt, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Thu phí không dừng giúp tài xế qua trạm không cần tiếp xúc với nhân viên, không dùng tiền mặt, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Cụ thể, có 1.052 xe được gia hạn với số ngày còn lại ít nhất 1 ngày, nhiều nhất 89 ngày. Hiện nhân viên VDTC Bến Tre đang tiến hành gọi điện thoại cho 5.228 phương tiện thường qua lại trạm đã dán thẻ Epass nhưng chưa nạp tiền để hỗ trợ khách hàng nạp tiền đi qua làn thu phí tự động, tránh tiếp xúc với nhân viên thu phí.

Qua thống kê, đến nay lượng xe có dán thẻ đầu cuối qua trạm hiện chiếm khoảng 36% số lượng xe qua lại và có xu hướng tăng dần. Tại Trạm thu phí cầu Rạch Miễu, quốc lộ 60, chủ phương tiện cần lưu ý giữ vận tốc dưới 40km/giờ khi di chuyển vào làn thu phí không dừng (ETC) để đảm bảo thiết bị đọc mã được bố trí ở làn ETC sẽ đọc được mã số định danh.

Được biết, vào tháng 9-2020, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam (VDTC) để chuyển giao toàn bộ công tác thu phí và triển khai thu phí điện tử không dừng.

Việc ứng dụng công nghệ thu phí đường bộ tự động không dừng trong lĩnh vực đường bộ, nhằm hạn chế sự tác động của con người vào công tác thu phí và thay thế nhân công trong hoạt động thu phí thủ công, hướng tới giao thông thông minh, góp phần chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông vận tải và logistics, một trong những lĩnh vực trọng yếu trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia, cũng như thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Tỉnh ủy về việc chuyển đổi số tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN