Họp giao ban dư luận xã hội và tình hình tôn giáo tháng 9-2022

29/09/2022 - 13:04

BDK.VN - Ngày 29-9-2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức họp giao ban dư luận xã hội và tình hình tôn giáo tháng 9-2022.

Đại biểu tham gia phát biểu tại cuộc họp.

Đại biểu tham gia phát biểu tại cuộc họp.

Trong tháng 9-2022, dư luận xã hội quan tâm phản ánh những vấn đề có liên quan đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác; việc giải quyết các phản ánh, kiến nghị của nhân dân trong thực hiện các công trình, dự án lớn của tỉnh; tình hình năm học 2022-2023; việc thực hiện chuyển đổi số ở các địa phương (nhất là đối với MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội); xung quanh hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác mặt trận (2014 - 2019); tình hình kinh tế và đời sống nhân dân; tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Một số vấn đề khác được dư luận địa phương quan tâm như: Tranh chấp giữa chủ đầu tư nhà máy điện gió Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú với tổng thầu. Cống Cả Ráng Giữa (cống Ba Suốt), huyện Thạnh Phú đã nghiệm thu, đưa vào sử dụng nhưng chưa vận hành mở để xả nước bên trong. Việc thực hiện Nghị quyết 24 ngày 8-12-2021 của HĐND tỉnh về quy định mức thu, khoản thu và cơ chế quản lý thu chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo của cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Bến Tre gây khó khăn đối với một số trường, nhất là trường thuộc xã bãi ngang (xã đặc biệt khó khăn như Mỹ An). Tình trạng bán hàng rong trên vỉa hè khu vực Khu công nghiệp Giao Long gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là giờ cao điểm. Vấn đề ô nhiễm môi trường nước xung quanh Khu công nghiệp Giao Long đến nay vẫn chưa khắc phục. Tuyến đường huyện lộ 173 từ An Hiệp đến vòng xoay Hữu Định chưa có hệ thống đèn chiếu sáng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông vào ban đêm...

Tin, ảnh: Thảo Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN