Họp mặt doanh nghiệp du lịch

26/09/2023 - 16:23

BDK.VN - Ngày 26-9-2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp mặt doanh nghiệp du lịch, kỷ niệm 53 năm Ngày du lịch thế giới (27-9-1970 - 27-9-2023). Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đến dự.

Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Ngọc Dung trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi ảnh đẹp. (Ảnh: Hồng Hoa)

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông tin tóm tắt tình hình hoạt động du lịch 9 tháng năm 2023. Trong 9 tháng đầu năm hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh có sự phục hồi khá và có nhiều khởi sắc. Các dịp lễ, tết và các sự kiện quy mô lớn của tỉnh và các địa phương diễn ra trong nhiều ngày, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm và thời gian lưu trú của khách cũng tăng lên. Lượng khách và doanh thu du lịch đều tăng so cùng kỳ; công suất sử dụng phòng tại các cơ sở lưu trú du lịch trong các dịp lễ, tết đạt từ 70 - 80%. Bến Tre đã đón gần 2 triệu lượt khách, tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 2 ngàn tỷ đồng, vượt so với kế hoạch đề ra. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của ngành du lịch, các địa phương và nhất là các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đề nghị ngành du lịch tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các chủ trương, định hướng; các quy hoạch, chương trình, đề án, dự án, kế hoạch… về phát triển du lịch của trung ương và tỉnh đã ban hành để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong hành động của các cấp ủy, các ngành, doanh nghiệp và cộng đồng người dân.

Lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch chụp ảnh cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch. (Ảnh: Hồng Hoa)

Đồng thời phát huy vai trò của các cấp ủy, chính quyền để tiếp tục tập trung, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các quy hoạch, chương trình, đề án, kế hoạch phát triển du lịch đã được phê duyệt. Tăng cường mở rộng liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành, đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước để xây dựng sản phẩm, kết nối tour, tuyến du lịch. Tập trung thực hiện tốt công tác truyền thông, xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Bến Tre. Tăng cường công tác mời gọi, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch phù hợp với định hướng Quy hoạch của tỉnh và đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Đẩy mạnh thực hiện việc ứng dụng du lịch thông minh và chuyển đổi số du lịch, thường xuyên chỉnh trang, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất, kỹ thuật tại đơn vị, xây dựng thêm nhiều sản phẩm dịch vụ du lịch mới, không ngừng nâng cao chất lượng, tính hấp dẫn của sản phẩm du lịch.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng chủ trì phần thảo luận, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp du lịch. Đồng thời, thông tin, triển khai các gói chính sách của ngân hàng dành cho các đơn vị kinh doanh du lịch.

Dịp này, ban tổ chức cũng tổng kết, trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Bến Tre năm 2023, chủ đề “Du lịch biển Bến Tre”, trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Nụ cười Bến Tre (giai đoạn tháng 5 đến tháng 8-2023).

Triều Dương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN