Họp mặt doanh nghiệp mừng Xuân Giáp Thìn 2024

26/01/2024 - 19:31

BDK.VN - Chiều 26-1-2024, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt doanh nghiệp mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, cùng hơn 200 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài tỉnh đến dự.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trần Văn Đức cùng chủ trì buổi họp mặt.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trần Văn Đức cùng chủ trì buổi họp mặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam khẳng định, những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng DN trong tỉnh. Đội ngũ doanh nhân, DN đã có những cống hiến vô cùng quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng đội ngũ doanh nhân Bến Tre đã không ngừng phấn đấu, từng bước trưởng thành và khẳng định vai trò, vị thế trong hoạt động, đặc biệt là trong số đó có những doanh nhân trở thành DN tiêu biểu, dẫn đầu trong phát triển kinh tế tại địa phương và cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu khai mạc buổi họp mặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu khai mạc buổi họp mặt.

Năm 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam kêu gọi các DN trên địa bàn tỉnh phát huy nội lực, khắc phục trở ngại, vượt qua khó khăn, thách thức để tiếp tục có những thành công mới, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của tỉnh. Để đồng hành cùng DN, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của DN, xử lý ngay những vướng mắc về cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền và tạo mọi điều kiện để các DN phát triển ổn định.

Tại buổi họp mặt, cộng đồng DN tỉnh đã có nhiều ý kiến tâm huyết, chia sẻ thẳng thắn, nhất là những phản ánh về thực thi các chính sách, quy định của Nhà nước. Qua đó, đã góp phần giúp các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh có định hướng đúng đắn để nghiên cứu, đề ra các giải pháp, nhằm tháo gỡ khó khăn, thách thức và những “nút thắt” trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như kịp thời hỗ trợ, đồng hành trong hoạt động của DN.

Kết thúc buổi họp mặt, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cũng cho biết, trong năm 2024, UBND tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tháo gỡ khó khăn cho DN, khơi thông nguồn lực phát triển nhất là trong các lĩnh vực hạ tầng, đất; thực hiện giảm các loại phí tiền thuê đất, để doanh nghiệp có thêm nguồn lực phát triển sản xuất, kinh doanh; cố gắng hoàn thành hạ tầng Khu công nghiệp Phú Thuận và các cụm công nghiệp, tạo thêm quỹ đất sạch để thu hút các DN về đầu tư.

Đồng thời, mong muốn cộng đồng DN Bến Tre ngày càng lớn mạnh, phát triển; cùng phối hợp với tỉnh trong mời gọi đầu tư, liên doanh liên kết cùng ngành nghề, cùng chia sẻ lợi ích, đặc biệt trong lĩnh vực đối ngoại. Dự kiến tháng 8-2024 sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, để xúc tiến thực hiện các quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao Bằng khen cho DN đạt thành tích DN xuất khẩu uy tín năm.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao bằng khen cho các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2022.

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã biểu dương các DN xuất khẩu uy tín năm 2022, DN có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023, DN đạt top 500 DN tư nhân lớn nhất Việt Nam…

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN