Họp mặt tri ân và trao học bổng lần II - Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng

13/05/2023 - 13:59

BDK.VN - Ngày 13-5-2023, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Trôm tổ chức Họp mặt tri ân và trao học bổng lần II - Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng với chủ đề “Trao yêu thương, nhận hiền tài”.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự, có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Chủ tịch Thorakao - Trưởng ban sáng lập Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng Huỳnh Kỳ Trân, cùng phu nhân cố Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và con gái, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Hội đồng hương huyện Giồng Trôm tại TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo huyện Giồng Trôm, các ban, ngành, đoàn thể huyện, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi trên địa bàn huyện…

Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng được thành lập ngày 15-5-2022, đến nay, Quỹ đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quản lý, sử dụng.

Tại buổi họp mặt tri ân và trao học bổng, Ban tổ chức đã trao 230 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 2 triệu đồng/suất và nhận đỡ đầu 112 em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, mỗi em được nhận hỗ trợ hàng tháng 1 triệu đồng/em.

Bán đấu giá bức ảnh “Diều gặp gió” của họa sĩ Đoàn Việt Tiến gây Quỹ học bổng.

Bán đấu giá bức ảnh “Diều gặp gió” của họa sĩ Đoàn Việt Tiến gây Quỹ học bổng.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức bán đấu gia hai tác phẩm ‘Diều gặp gió” của họa sĩ Đoàn Việt Tiến và một viên đá ngọc bích, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và mạnh thường quân tích cực ủng hộ bằng vật chất cho Quỹ học bỗng Trương Vĩnh Trọng…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Dip này, UBND tỉnh trao 23 bằng khen và UBND huyện Giồng Trôm trao 40 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích ủng hộ bằng vật chất cho Quỹ học bổng.

Phát biểu tại buổi họp mặt tri ân và trao học bổng, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm Nguyễn Trúc Hạnh cho rằng: Quỹ học bổng mang tên Trương Vĩnh Trọng được quý cô chú, anh chị mạnh thường quân đồng sáng lập, ra mắt và hoạt động. Trong năm qua, Quỹ đã hỗ trợ cho các cháu mồ côi có điều kiện được tiếp tục cắp sách đến trường, giúp các em học sinh nghèo khó khăn có thêm sách vở, quần áo, dụng cụ học tập. Huyện rất trân quý, cảm động trước nghĩa cử, tình cảm cao đẹp của quý cô chú, anh chị, quý lãnh đạo, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhất là Hội đồng hương huyện Giồng Trôm tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Quý mạnh thường quân đã dành mọi tình cảm thương yêu đến học sinh, trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học. Từ nền tảng này, các cháu phải biết sử dụng phần học bổng được nhận đúng mục đích, biết yêu thương bản thân, gia đình, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đây là món quà quý nhất để các cháu làm quà gửi đến cha mẹ, nhà bảo trợ, báo cáo với quý cô chú mạnh thường quân.

Mong quý thầy cô cần tiếp tục dành sự yêu thương, gần gũi, quan tâm đặc biệt hơn nữa đối với trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ mồ côi. Quý thầy cô hãy mang đến những điều tốt nhất, những kiến thức giáo dục tối ưu nhất cho những học sinh của mình, hãy giúp cho mỗi học sinh của chúng ta trở thành một niềm tự hào của xã hội, mong rằng mỗi thầy cô giáo sẽ là một tấm gương, một ngọn lửa sáng khơi dậy tinh thần khát vọng học tập, vươn lên thoát nghèo của các em học sinh, từ các em sẽ lan tỏa đến gia đình, dòng họ về ước mơ, sự nỗ lực cố gắng bằng năng lực của mình để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN