Khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới

30/03/2012 - 08:19

Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức lễ khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới nhập ngũ đợt 1 năm 2012, cho các chiến sĩ thuộc 3 tỉnh: Bến Tre, Trà Vinh và Bạc Liêu. Đại tá Nguyễn Văn Tuân - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre đến dự.

Trong thời gian 4 tháng, thanh niên mới nhập ngũ sẽ được huấn luyện trở thành người chiến sĩ có nhận thức tốt về chính trị, về Đảng, Nhà nước và quân đội; trung thành với sự nghiệp cách mạng, hiểu rõ trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam… Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn được huấn luyện việc sử dụng thành thạo các loại vũ khí trong tiểu đội, biết sử dụng lựu đạn và đánh thuốc nổ, thực hành thuần thục các động tác đội ngũ, võ thuật, các động tác chiến đấu cơ bản của người chiến sĩ bộ binh trong tiến công và phòng ngự, trong tuần tra, kiểm soát.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Tuân đã trao quân hàm cho các chiến sĩ mới và yêu cầu các đồng chí chấp hành nghiêm việc học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ chính trị, quân sự, pháp luật, nghiệp vụ; nắm chắc nội dung lý thuyết và kết hợp thành thạo các động tác để vận dụng vào thực tế, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phương Khánh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN