Khai mạc Hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ năm 2018

08/08/2018 - 14:42

Tiết mục hát sắc bùa Phú Lễ của đơn vị Ba Tri.

Tiết mục hát sắc bùa Phú Lễ của đơn vị Ba Tri.

Hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ tỉnh Bến Tre năm 2018 khai mạc vào tối 7-8-2018 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh (Nhà Thiếu nhi tỉnh cũ). Hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Hội thi có chủ đề “Tuổi thơ quê dừa”, với 9 đội đại diện 9 đơn vị huyện, thành phố tham dự. Các đội xây dựng chương trình biểu diễn phù hợp chủ đề, quy định của ban tổ chức, đủ 2 loại hình ca, múa với ít nhất 3 trong số các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca; múa đơn, đôi, tập thể, ca múa. Đặc biệt, trong chương trình dàn dựng phải có tiết mục diễn xướng dân gian như: hò, vè, lý, hát sắc bùa Phú Lễ…

Sau phần khai mạc, 3 đơn vị dự thi đầu tiên là Ba Tri, Thạnh Phú và Giồng Trôm. Chương trình sẽ diễn ra mỗi tối từ ngày 7 đến 9-8-2018. Dự kiến công diễn, trao giải vào tối 10-8-2018.

Đây là sân chơi thiết thực cho học sinh trước thềm năm học mới, giúp các em thể hiện năng khiếu. Đồng thời qua đó, giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, trường lớp, lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ và các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của quê hương.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN