Khen thưởng thành tích xuất sắc trong truy bắt nhóm đối tượng cướp tài sản

21/04/2022 - 20:30

BDK.VN - Đại tá Lê Văn Hòa - Phó giám đốc Công an tỉnh Bến Tre vừa trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Giồng Trôm đã có thành xuất sắc trong điều tra, triệt phá băng nhóm đối tượng cướp tài sản.

Khen thưởng tập thể Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Giồng Trôm trong truy bắt nhóm đối tượng cướp tài sản.

Khen thưởng tập thể Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Giồng Trôm trong truy bắt nhóm đối tượng cướp tài sản.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 16-3-2022 trên địa bàn huyện Giồng Trôm liên tiếp xảy ra hai vụ cướp tài sản trên quốc lộ 57C, với tính chất rất manh động và nguy hiểm. Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện đã phối hợp với các đơn vị có liên quan, bằng các biện pháp nghiệp vụ sau 3 giờ theo dõi truy đuổi, bắt được hai trong số các đối tượng gây án đang trên đường tẩu thoát, gồm: Phùng Thái Quý, sinh năm 2006 và Nguyễn Hoàng Phú, sinh năm 2006, cùng ngụ TP. Hồ Chí Minh.

Tại cơ quan công an, cả hai khai nhận đã cùng với sáu đối tượng khác đi từ TP. Hồ Chí Minh xuống nhà bạn tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre chơi, do không còn tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định cướp tài sản trên đường. Khi đến khu vực xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm, thấy một người phụ nữ đang đi xe mô tô một mình, cả nhóm liền ập vào dùng dao giấu trong người khống chế lấy 200 ngàn đồng và một điện di động rồi tẩu thoát. Chưa dừng lại ở đó, khi đi tiếp đến khu vực xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm, nhìn thấy có quán ven đường vừa mở cửa, bọn chúng tiếp tục dùng dao khống chế nạn nhân và cướp 1 xe mô tô. Hiện cả nhóm đối tượng cướp tài sản đã bị lực lượng công an huyện Giồng Trôm bắt giữ, đã khởi tố vụ án và khởi tố các bị can có liên quan.

Tại buổi trao khen, Đại tá Lê Văn Hòa chúc mừng Đội Cảnh sát hình sự, cũng như Công an huyện Giồng Trôm đã nhanh chóng khám phá, bắt gọn được các tượng phạm tội trong thời gian ngắn, đem lại lòng tin trong lòng Nhân dân. Trong thời gian tới, cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần ngăn ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Tin, ảnh: Minh Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN