Khoảng 30% xe có đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng khi qua Trạm thu phí cầu Rạch Miễu

20/01/2022 - 14:23

BDK.VN - Trưởng trạm thu phí cầu Rạch Miễu Nguyễn Văn Tón cho hay: “Hàng ngày có khoảng 21 ngàn lượt xe ô tô qua cầu Rạch Miễu. Trong đó, trung bình số xe đã dán thẻ đầu cuối khi qua trạm là 12.500 xe/ngày, nhưng chỉ có khoảng 6.000 đến 6.500 xe là trong tài khoản có tiền, để tham gia thu phí tự động không dừng. Bình quân mỗi ngày chỉ có khoảng 30% xe có đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng”.

Xe thu phí một dừng phải chờ tới lượt mua vé, trả tiền, mở barier để qua trạm thu phí cầu Rạch Miễu.

Xe thu phí  dừng phải chờ tới lượt mua vé, trả tiền, mở barier để qua Trạm thu phí cầu Rạch Miễu.

Cũng theo Trưởng trạm thu phí Cầu Rạch Miễu, xe ô tô chưa dán thẻ đầu cuối, hoặc xe đã dán thẻ đầu cuối nhưng tài khoản không có tiền để trả phí không dừng, gọi chung là xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi “Điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí” sẽ bị phạt tiền 1 đến 2 triệu đồng. Ngoài ra, tài xế khi đi sai vào làn đường ETC tại các trạm thu phí còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng tới 3 tháng.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: “Đơn vị đang bố trí lực lượng chuẩn bị trực tại chốt cầu Rạch Miễu. Trước mắt là nhắc nhở đối với hành vi điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại trạm thu phí, đồng thời, theo dõi và tiến tới xử phạt theo quy định”.

Tin, ảnh: T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN