Khơi thông mương để khắc phục ô nhiễm môi trường

27/02/2022 - 17:58

BDK - Một số hộ dân sống ở hẻm số 9 thuộc Tổ 1A, Khu phố 2, Phường 8, TP. Bến Tre phản ánh ô nhiễm môi trường xảy ra do bị nước đọng. Người dân cho rằng, vụ việc được báo với chính quyền địa phương đã lâu nhưng chưa được giải quyết.

Nạo vét đường mương dẫn nước thải từ Tổ 1A ra bên ngoài. Ảnh: PV

Nạo vét đường mương dẫn nước thải từ Tổ 1A ra bên ngoài. Ảnh: PV

Trưởng Khu phố 2, Phường 8 Võ Anh Kiệt cho hay: Hẻm số 9 (còn gọi là hẻm Bó chổi) có 10 hộ dân sinh sống.  Năm 2021, hẻm đã ngập nước do bị nghẹt đường dẫn. UBND phường và khu phố đã thuê người khai thông đường dẫn nước. Tuy nhiên, khoảng trước Tết Nguyên đán 2022, con hẻm này lại bị nước ngập, gây khó khăn cho sinh hoạt, đi lại của người dân. UBND phường đã cử cán bộ tìm hiểu nhưng không xác định được vị trí ống nước bị nghẽn. Để giải quyết tình thế cấp thiết trong những ngày Tết, UBND phường đã gắn máy bơm để bơm xả nước đọng cho thoát ra ngoài mương dẫn nước chung.

Chủ tịch UBND Phường 8 Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết: Hẻm số 9, Tổ 1A thuộc Dự án LIA 6, mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án TP. Bến Tre. Theo dự án này thì hẻm số 9 được cải tạo, nâng cấp với mặt đường có chiều ngang 1,5m, chiều dài 42,4m, bên dưới có đặt hệ thống cống thoát nước ra đường Nguyễn Đình Chiểu.

Hiện tại phía bên trái đường Nguyễn Đình Chiểu (theo hướng từ cầu Cá Lóc về cầu Gò Đàng), lại không có đặt cống thoát nước (chỉ có cống tới Trạm xá Công an tỉnh). Phường 8 đã kiến nghị sớm thi công nâng cấp hẻm số 9 nhưng phải chờ thi công hệ thống thoát nước đường Nguyễn Đình Chiểu để đấu nối với đường thoát nước từ hẻm số 9 ra. UBND Phường 8 cũng đã chỉ đạo Khu phố 2 phối hợp với các đoàn thể khẩn trương khơi thông mương dẫn nước để không xảy ra ô nhiễm, tạo thuận lợi cho sinh hoạt, đi lại của người dân trên địa bàn.

Theo người dân phản ánh, trước đây có một số hộ dân đã xây nhà lấn chiếm đường dẫn nước chung (làm nền nhà trên cống). Lâu ngày đã làm sụp lún đường dẫn nước thải, gây ra ứ đọng nước và xảy ra ô nhiễm.

Hiện tại, người dân địa phương rất mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết tình trạng nước đọng, gây ô nhiễm môi trường tại hẻm số 9.

PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN