Kiểm tra các cơ sở kinh doanh phương tiện phòng cháy, chữa cháy

09/11/2023 - 21:01

BDK - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh vừa tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh phương tiện PCCC trên địa bàn TP. Bến Tre.

Công tác kiểm tra các thiết bị phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP. Bến Tre.

Công tác kiểm tra các thiết bị phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP. Bến Tre.

Nội dung kiểm tra: Các điều kiện đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ PCCC quy định tại Điều 41 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24-11-2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, kiểm định của các phương tiện PCCC kinh doanh buôn bán tại cơ sở…

Qua kiểm tra chưa phát hiện trường hợp vi phạm. Đoàn công tác đã kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các tổ chức, cá nhân các quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa nói chung, các mặt hàng thuộc các trang thiết bị PCCC nói riêng. Đồng thời, đề nghị các một số cửa hàng, điểm bán phải có bảng giá niêm yết đầy đủ, hàng hóa phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… góp phần đảm bảo công tác an toàn PCCC trước, trong và sau Tết Nguyên đán sắp tới.

Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN