Kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới Chợ Lách

01/03/2020 - 13:28

BDK.VN - Đoàn công tác các sở ngành tỉnh do Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới (NTM) tại huyện Chợ Lách.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm phát biểu kết luận buổi làm việc.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy Phạm Hoàng Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Đém.

Qua gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đến nay toàn huyện có 10/10 xã đạt chuẩn NTM và hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM.

Theo đó, các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội như giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn, trạm y tế được đầu tư xây dựng. Hệ thống cung cấp điện, nước dần được hoàn thiện góp phần phục vụ cho sản xuất và dân sinh.

Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người dân được chú trọng. Các giải pháp phát triển sản xuất, cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị nông sản chủ lực được quan tâm thực hiện. Tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm, thu nhập bình quân đầu người tăng qua từng năm. Các lĩnh vực bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng đời sống văn hóa cũng đạt những kết quả đáng kể.

Vệ sinh môi trường, cảnh quan nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên toàn huyện được đảm bảo. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao đáng kể.

Huyện đã huy động đa dạng các nguồn lực để thực hiện chương trình với tổng kinh phí gần 2.176 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm đề nghị: Huyện bổ sung các nội dung theo yêu cầu của đoàn kiểm tra để hoàn chỉnh hồ sơ đảm bảo yêu cầu các tiêu chí. Tăng cường công tác tuyên truyền kết quả xây dựng NTM của địa phương tạo sự phấn khởi trong nhân dân.

Chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương thực hiện các phần việc còn lại, nhất là đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình hạ tầng, quan tâm dọn dẹp vệ sinh cảnh quang môi trường, chuẩn bị các nội dung, phần việc tiếp đoàn Trung ương đến thẩm định trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Việt Cường

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN