Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền an toàn giao thông trong tăng ni, phật tử

12/11/2018 - 07:04

Ký kết công tác phối hợp giữa hai đơn vị. Ảnh: H.Hiệp

Ký kết công tác phối hợp giữa hai đơn vị. Ảnh: H.Hiệp

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh vừa tổ chức buổi lễ ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động “tăng ni, phật tử tham gia đảm bảo trật tự ATGT” giai đoạn 2018 - 2022. Ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, tăng ni, phật tử đến dự.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Hoàng chia sẻ, tình hình trật tự ATGT, tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông hiện nay đang là vấn đề bức xúc, được toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Hàng năm, trên toàn quốc có gần 8 ngàn người chết và gần 10 ngàn người bị thương do TNGT. Riêng tại tỉnh, trong 10 tháng qua đã xảy ra 203 vụ, làm chết 164 người, bị thương 87 người. Tai nạn đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, để lại hậu quả lâu dài cho nhiều người. Những mất mát, thiệt hại mà chúng ta phải gánh chịu vì TNGT thật to lớn và đau xót, mỗi người bị chết hoặc tàn tật đều để lại những gánh nặng về tinh thần, vật chất cho gia đình, người thân, bạn bè và xã hội, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Những thống kê trên cho thấy, TNGT đang là thách thức rất lớn đối với xã hội, nhiệm vụ kéo giảm TNGT còn hết sức khó khăn và nặng nề, đòi hỏi Đảng và Nhà nước, Chính phủ tiếp tục ban hành nhiều chủ trương, chính sách và thực thi nhiều biện pháp quyết liệt hơn nữa nhằm hạn chế TNGT.

Chương trình phối hợp thực hiện nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT và xây dựng ý thức văn hóa giao thông cho tăng ni, phật tử tham gia đảm bảo trật tự ATGT trở thành phong trào rộng khắp trong tỉnh. Tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cấp hội Phật giáo và Ban ATGT các cấp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động, góp phần thực hiện mục tiêu giảm từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Trao mũ bảo hiểm cho tăng ni, phật tử.  Ảnh: H.Hiệp

Trao mũ bảo hiểm cho tăng ni, phật tử.  Ảnh: H.Hiệp

“Thông qua buổi ký kết này sẽ nâng cao hơn nữa ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT trong tăng ni, phật tử. Đặc biệt, thông qua các hoạt động trong chương trình này, mỗi tăng ni, phật tử phải là một tấm gương tiêu biểu, tuyên truyền, giáo dục, vận động mọi người tham gia đảm bảo trật tự ATGT. Tôi đề nghị ban ATGT các huyện, thành phố phối hợp với Giáo hội Phật giáo cùng cấp xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả chương trình này”, ông Lê Văn Hoàng nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn đề nghị các ban trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức những buổi thuyết giảng lồng ghép chương trình ATGT để hướng dẫn mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm của mình và cộng đồng trong chấp hành các quy định về ATGT. Có thể hàng năm vào tháng 7 - mùa Vu lan, các chùa đồng bộ tổ chức lễ kỳ siêu các nạn nhân tử vong do TNGT, giúp các gia đình vơi đi niềm đau khi mất người thân. Với tinh thần này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh sẽ cùng Ban ATGT tỉnh cố gắng thực hiện hết chức năng của mình trên mọi phương diện.

Dịp này, Công ty TNHH Taxi Mai Linh trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho các tăng ni, phật tử trong tỉnh.

Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích