Kỷ niệm 20 năm thành lập Làng Trẻ em SOS Bến Tre

08/01/2020 - 13:45

BDK.VN - Chiều 7-1-2020, Làng Trẻ em SOS Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho quá trình thành lập và phát triển của Làng Trẻ em SOS Bến Tre.

UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho quá trình thành lập và phát triển của Làng Trẻ em SOS Bến Tre.         

Ông Helmut Kutin - Chủ tịch danh dự Làng Trẻ em SOS Quốc tế, ông Phạm Anh Thắng - Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại TP. Hồ Chí Minh, bà Lê Minh Giang - Giám đốc quốc gia Làng Trẻ em SOS Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thới - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, ông Võ Thành Hạo - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các khách mời và 120 con Làng trẻ em SOS Bến Tre tham dự.

Làng Trẻ em SOS Bến Tre hoạt động từ tháng 3-1999, với hơn 30 trẻ. Sau 20 năm, hiện Làng có 12 gia đình. Làng đã và đang nuôi dạy hơn 400 trẻ em, bao gồm trẻ hưởng học bổng SOS.

Tính đến nay, tổng kinh phí hoạt động Làng Trẻ em SOS Bến Tre được SOS quốc tế tài trợ hơn 99,7 tỷ đồng, ngân sách nhà nước 8,5 tỷ đồng, nhà hảo tâm 2,1 tỷ đồng.

Trẻ ở Làng được học văn hóa và môn năng khiếu. Sau 18 tuổi, tất cả trẻ đều được học nghề, học đại học. Trong số 250 trẻ đã trưởng thành, có 59 em vào đại học, cao đẳng, 39 em đã lập gia đình.

Trong số 12 mẹ tại Làng Trẻ em SOS Bến Tre, mẹ có nhiều con nhất làng với 27 con.

Tại buổi lễ, đại diện các mẹ, các trẻ trưởng thành đã có bài phát biểu đầy cảm động, thể hiện tình cảm của các mẹ dành cho con ở Làng và tình cảm của trẻ biết ơn đối với các mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của Ban giám đốc, giáo viên, nhân viên. Đặc biệt, sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của các mẹ đã chăm sóc và nuôi dưỡng các con ở Làng

“Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Làng Trẻ em SOS Bến Tre đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Làng đã lập được nhiều thành tích xuất sắc được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động  hạng III, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Bác hy vọng rằng với điều kiện đang có, các cháu ở Làng phát huy được hết khả năng, trở thành người có ích”,  ông Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ.

Ông Helmut Kutin - Chủ tịch danh dự Làng Trẻ em SOS Quốc tế nói: “Thay mặt làng Trẻ em SOS Quốc tế, tôi xin chúc mừng gia đình Làng Trẻ em SOS Bến Tre, gồm có các gia đình trong Làng, Trường Mẫu giáo, lưu xá và Trường Hermann Gmeiner kỷ niệm 20 năm thành lập. Tôi rất tự hào về những con đã trưởng thành và ra ngoài xã hội. Tất nhiên, chúng ta cũng không thể nào vui khi mà có con chưa tự lập được trong cuộc sống ngoài xã hội, nhưng điều quan trọng nhất là mỗi một con đều được hưởng những thành quả mà Làng đã dành cho các con để các con có thể hòa nhập được trong cuộc sống”.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho quá trình thành lập và phát triển của Làng Trẻ em SOS Bến Tre. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng giấy khen cho 8 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, hỗ trợ đối với hoạt động của Làng Trẻ em SOS Bến Tre.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích