
Đối tượng Huỳnh Quốc Kỳ cùng tang vật
Trước đó, vào ngày 24-2-2020, lực lượng Công an nhận được thông tin về một đơn hàng nghi vấn chứa vũ khí, công cụ hỗ trợ được các đối tượng mua bán trái phép qua mạng xã hội (facebook) nên đã phối hợp với đơn vị giao hàng, bưu cục trên địa bàn xác minh, truy tìm.
Đến ngày 26-2-2020, lực lượng chức năng phát hiện một đối tượng đến nhận gói hàng trên tại bưu cục xã Mỹ Chánh lấy tên Huỳnh Quốc Hiếu (tên giả của Huỳnh Quốc Kỳ).
Lực lượng chức năng đã yêu cầu đối tượng mở gói hàng để kiểm tra thì phát hiện bên trong có chứa 1 cây đao tự chế bằng kim loại, dài khoảng 60cm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và mời đối tượng về làm việc.
Qua làm việc tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên thật là Huỳnh Quốc Kỳ và đã đặt mua cây đao tự chế trên của các đối tượng rao bán trên facebook, mục đích lấy tên giả là để tránh bị cơ quan Công an phát hiện, xử lý.
Hành vi của Huỳnh Quốc Kỳ đã vi phạm điểm c, khoản 5, điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Mức phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.
Tin, ảnh: Nguyễn Đăng