Lãnh sự Nhật Bản thăm Bến Tre

31/08/2014 - 16:29

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) tiếp lãnh sự Nhật Bản Uehara Maki.

Chiều 29-8-2014, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi đón tiếp bà Uehara Maki - Lãnh sự về kinh tế, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. Mục đích của chuyến đi này nhằm đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh và đi khảo sát thực tế tại một số địa phương thực hiện dự án về cải thiện sinh kế cho hộ nghèo bằng phát triển nông nghiệp bền vững, do Tổ chức Seed to Table của Nhật Bản tài trợ.

Tại buổi gặp gỡ, ông Trần Anh Tuấn đánh giá cao sự quan tâm, ưu ái của Nhật Bản đối với Bến Tre trong thời gian qua, nhất là 2 dự án: Cải thiện sinh kế của hộ nghèo bằng cách áp dụng kỹ thuật nông nghiệp bền vững; cải thiện sinh kế của nông dân quy mô nhỏ thông qua tiếp cận tốt hơn với thị trường và áp dụng công nghệ nông nghiệp hữu cơ, được triển khai tại huyện Bình Đại, do Tổ chức Seed to Table - Nhật Bản tài trợ.  Đồng thời, ông Trần Anh Tuấn đã khái quát tình hình kinh tế - xã hội của Bến Tre, những tiềm năng và thế mạnh của địa phương, qua đó hy vọng bà Uehara Maki sẽ có những định hướng cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Bến Tre trong thời gian tới.

Trước đó, bà Uehara Maki có chuyến khảo sát thực tế ở một số xã tại huyện Bình Đại về tình hình thực hiện các dự án do phía Nhật Bản tài trợ. Hai dự án này được thực hiện từ năm 2013 đến tháng 1-2016 với tổng nguồn vốn 120 ngàn USD. Mục đích của dự án nhằm giúp các hộ nghèo nâng cao về kỹ thuật, kiến thức trong việc sản xuất phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình về chăn nuôi, trồng trọt.


Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN