Lắp lan can, đảm bảo an toàn giao thông cho cầu Thom

26/09/2023 - 10:08

BDK.VN - Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa tiến hành nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng hạng mục công trình lắp lan can cho cầu Thom, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam.

 Lắp thêm lan can cho cầu Thom.

 Lắp thêm lan can cho cầu Thom.

Theo thông tin từ Ban ATGT tỉnh, lan can cầu Thom một trong những hạng mục cần thực hiện, nhằm khắc phục các điểm nguy hiểm tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông. Đây là một trong những hạng mục công trình do Ban ATGT tỉnh Bến Tre triển khai thực hiện năm 2023. Được biết, lan can cầu Thom được lắp bổ sung cặp theo lan can hiện hữu, cao từ 88cm đến 120cm, vật liệu bằng thép hộp mạ kẽm, giá trị xây lắp khoảng 629 triệu đồng.

Cầu Thom là cây cầu kết nối liên huyện Mỏ Cày Bắc và huyện Mỏ Cày Nam, cầu được đưa vào khai thác năm 2004, thay thế cho bến đò Thom. Một số nhịp cầu lúc bấy giờ được tận dụng từ các cầu cũ, số còn lại được gia công mới. Sau thời gian dài sử dụng, cầu Thom xuống cấp và được Ban Quản lý bảo trì công trình đường bộ (trực thuộc Sở Giao thông vận tải) tiến hành sửa chữa vào năm 2021.

Công trình sửa chữa cầu Thom với hạng mục chính là thay toàn bộ 10 nhịp thép, loại cầu Eiffel mặt gỗ (trừ nhịp thông thuyền) bằng nhịp thép loại cầu Bailley, mặt cầu bằng vỉ thép, toàn bộ các cấu kiện được mạ kẽm, mặt cầu thảm nhựa. Tổng mức đầu tư sửa chữa cầu Thom năm 2021 là 13 tỷ đồng, từ nguồn vốn kinh phí bảo trì đường bộ.

Tuy nhiên, người dân qua lại cầu cho rằng, các khung lan can cầu có khoảng trống khá lớn, không an toàn cho người đi bộ, nhất là trẻ em. Do đó, năm 2023, cầu Thom tiếp tục được lắp thêm lan can nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN