Lấy ý kiến đổi tên đường tỉnh 885 thành đường Trương Vĩnh Trọng

18/05/2021 - 18:48

BDK - Ngày 18-5-2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặt tên đường, trường học và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Hội đồng tư vấn), đã chủ trì cuộc họp thông qua hồ sơ của UBND huyện Giồng Trôm đề nghị đổi tên đường tỉnh 885 (tuyến tránh, đoạn từ thị trấn Giồng Trôm đến xã Hưng Nhượng) mang tên đường Trương Vĩnh Trọng.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Tuyến đường tỉnh 885 có chiều dài 9,3km (đi qua Thị trấn Giồng Trôm, Bình Thành, Tân Thanh và Hưng Nhượng); chiều rộng đoạn từ vòng xoay thị trấn Giồng Trôm đến vòng xoay Bình Thành 28,5m; đoạn từ vòng xoay Bình Thành đến vòng xoay Hưng Nhượng 13m. Đây là tuyến đường nối liền huyện Giồng Trôm và Ba Tri, chạy qua 4 xã nêu trên; là con đường huyết mạch và có vị trí quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Giồng Trôm nói riêng, của tỉnh nói chung. Hai bên đường dân cư tập trung ngày càng đông đúc. Các hoạt động kinh doanh như: nhà hàng, nhà nghỉ, trường học tư, quán xá… khá sung túc.

Theo thuyết trình của huyện Giồng Trôm, việc đổi tên đường tỉnh 885 thành đường Trương Vĩnh Trọng là để tưởng nhớ công ơn, góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau về những đóng góp của ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ đối với quê hương Giồng Trôm nói riêng, với tỉnh nói chung. Đồng thời, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính, tạo điều kiện cho các tổ chức và cá nhân trong hoạt động kinh tế, văn hóa và xã hội theo xu hướng phát triển của quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Đặc biệt, nhằm ghi nhận sự vận động và đóng góp của ông Trương Vĩnh Trọng trong quá trình xây dựng đường tỉnh 885.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng tư vấn đã thảo luận và thống nhất cao với mong muốn và hồ sơ của huyện Giồng Trôm về đổi tên đường tỉnh 885 mang tên đường Trương Vĩnh Trọng. Đồng thời, quan tâm một số vấn đề về quy trình thực hiện và các tiêu chí theo quy định.

 Kết luận tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười - Chủ tịch Hội đồng tư vấn đã thống nhất về việc đổi tên đường. Bà lưu ý, các bộ phận phụ trách và đơn vị huyện sớm hoàn chỉnh hồ sơ để trình UBND tỉnh, HĐND tỉnh ở kỳ họp trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN