Lễ công bố xã Phước Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới

17/09/2023 - 13:12

BDK.VN - Ngày 17-9-2023, UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ công bố xã Phước Thạnh đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM). Tham dự, có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Dương Văn Phúc, cùng lãnh đạo huyện Châu Thành, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, khách mời trong và ngoài tỉnh, đông đảo bà con trên địa bàn xã…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho đại diện lãnh đạo xã Phước Thạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho đại diện lãnh đạo xã Phước Thạnh.

Xã Phước Thạnh nằm ở phía Đông của huyện Châu Thành, cách trung tâm hành chính huyện khoảng 10km, xã có diện tích tự nhiên hơn 925ha, trong đó, diện tích đất nông nghiêp với hơn 773ha, chủ yếu là đất trồng dừa và các loại cây ăn trái. Phước Thạnh có 5 ấp, 1.954 hộ với 6.167 nhân khẩu, sinh hoạt tại 69 tổ NDTQ.

Là một xã anh hùng, năm 2007, Phước Thạnh đạt chuẩn xã văn hóa. Đây là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân xã nhà nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM. Qua 12 năm bắt tay xây dựng với sự chung sức, chung lòng của người dân địa phương góp phần làm cho xã Phước Thạnh khởi sắc, bộ mặt nông thôn nhiều thay đổi. Cơ sở vật chất hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh như: Trường, trạm, các tuyến đường giao thông nông thôn được kết nối thông suốt, rộng và thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao nhu cầu hưởng thụ vật chất, tinh thần của người dân.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm còn 2,74%. Với việc công nhận xã Phước Thạnh đạt chuẩn NTM, đây là xã thứ 15/21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt chuẩn danh hiệu này, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng đạt huyện NTM Châu Thành.

Trao giấy khen của UBND huyện Châu Thành cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới xã Phước Thạnh.

Trao giấy khen của UBND huyện Châu Thành cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới xã Phước Thạnh.

Dip này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã NTM Phước Thạnh. UBND huyện Châu Thành và xã Phước Thạnh cũng tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích…

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN