Liên hoan nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam

18/08/2013 - 15:37

Hơn 800 nghệ sĩ đã cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của mỗi quốc gia.

Với những chủ đề về ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi những thành tựu của dân tộc, quốc gia đã đạt được trong quá khứ và hiện đại, ca ngợi tình hữu nghị của các nước trong cộng đồng ASEAN, các tiết mục tại Liên hoan nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam tại Quảng Trị đều được dàn dựng công phu và phong cách biểu diễn mang tính đặc trưng của dân tộc mình.

Trong vòng 1 tuần, hơn 800 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của 3 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của Vương quốc Campuchia, CHDCND Lào, Liên bang Myanmar và 14 đoàn nghệ thuật của Việt Nam đã cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc riêng biệt của mỗi quốc gia.

Tiết mục “Việt Bắc- Nơi hội tụ ngàn hoa”, của các nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Việt Bắc đã đem đến cho người yêu âm nhạc truyền thống những cảm xúc khó quên; là thông điệp để về bản sắc văn hóa dân tộc của cộng đồng các dân tộc sống ở vùng Tây Bắc của tổ quốc.

Nghệ sĩ Lan Hương, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Việt Bắc chia sẻ: “Đến với Liên hoan lần này thì mong muốn được mang những bản sắc văn hóa dân tộc riêng của mảnh đất quê hương mình đến với khán giả bởi 1 dân tộc đều có những bản sắc văn hóa rất đặc trưng, đó là những điều quý giá nhất của mỗi một dân tộc”.

Lần đầu tiên tham dự, Đoàn Nghệ thuật Liên bang Myanmar với 30 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp cùng dàn nhạc cụ dân  tộc đã trình diễn các vũ điệu mang âm hưởng độc đáo, làm cho khán giả có dịp hiểu hơn về đất nước và con người Myanmar.

Ông Thant Zinoo, Trưởng Đoàn nghệ thuật Liên bang Myanma cho biết: “Tiết mục của chúng tôi giới thiệu về văn hóa, con người Myanmar, những màn múa truyền thống của chúng tôi gồm các chủ đề về nhóm dân tộc thiểu số Myanmar với mục đích thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc, giữa các nước vì 1 tương lai tốt đẹp”./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN