Lực lượng vũ trang tỉnh Bến Tre quyết tâm góp sức đẩy lùi dịch Covid-19

13/08/2021 - 06:12

BDK - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng, toàn diện đến tất cả các quốc gia trên thế giới và đang diễn biến rất phức tạp, khó lường. Tác động đa chiều của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội và hành vi, thói quen sinh hoạt của người dân. Ngay trong tỉnh, những tác động từ dịch bệnh gây rất nhiều khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của Lực lượng vũ trang tỉnh nhà.

Thăm, tặng quà lực lượng trực tại các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: CTV

Thăm, tặng quà lực lượng trực tại các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: CTV

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến các mặt của đời sống kinh tế - xã hội, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chủ động kịp thời triển khai hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến dịch Covid-19 đồng loạt từ tỉnh đến cơ sở. Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố đã tham mưu cho các ngành, các cấp chủ động, chuẩn bị đầy đủ các phương án, lực lượng, cơ sở vật chất, dự kiến các tình huống và cấp độ phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó, tổ chức cách ly kịp thời với phương châm “4 tại chỗ”; cử lực lượng tham gia các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19, phục vụ các suất ăn tại các khu cách ly tập trung, đồng thời giúp đỡ các gia đình chính sách, khó khăn những phần quà đầy ý nghĩa. Cụ thể là đã phối hợp với các ngành tổ chức thăm, tặng quà cho các chốt kiểm dịch hơn 1.000 kính chống giọt bắn, hơn 10 ngàn khẩu trang, hơn 2 tấn rau xanh các loại, số tiền mua nhu yếu phẩm và hỗ trợ suất ăn cho các khu cách ly 1,87 tỷ đồng, tổ chức “Chợ quân dân 0 đồng” trên địa bàn 2 huyện Ba Tri và Thạnh Phú hơn 370 triệu đồng.

Những thành quả bước đầu trong công tác phòng chống dịch thể hiện tinh thần quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ tỉnh nhà, phát huy sáng tạo tinh thần thi đia “Đồng khởi mới” trong phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, để duy trì và phát huy những thành quả đã đạt được, cấp ủy, chỉ huy đơn vị và toàn thể cán bộ, chiến sĩ cần tập trung vào các biện pháp sau:

Một là, trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang Bến Tre phải chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý thắng lợi các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, phương án để thực hiện nhiệm vụ “chiến đấu” phòng chống dịch có hiệu quả.

Hai là, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của trên về công tác phòng chống dịch, đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 2-8-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường thực hiện một số giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt công tác nêu gương, đặc biệt thực hiện tốt phương châm “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”.

Ba là, chỉ huy, lãnh đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, quản lý chặt chẽ quân số, không giải quyết quân nhân ra ngoài doanh trại khi không có nhiệm vụ; siết chặt quy định phòng chống dịch ở mọi lúc, mọi nơi, xử lý nghiêm những trường hợp chấp hành chưa nghiêm những quy định phòng chống dịch.

Bốn là, tích cực phối hợp với địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; quan tâm đến các đối tượng còn khó khăn, phát huy hình thức “Chợ quân dân 0 đồng” trong điều kiện dịch bệnh với cách làm và phương pháp phù hợp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội... Huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội trong các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng tạo sức lan tỏa sâu rộng.

Tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang trong suốt hơn 75 năm qua và truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang Bến Tre quyết tâm nêu cao tinh thần đoàn kết, dấn thân, sáng tạo, cống hiến, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao, xứng đáng với niềm tin yêu, quý mến của toàn Đảng, toàn dân ta đối với hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Đại tá Lê Văn Hùng

(Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN