Lý Hoàng Nam vào chung kết đôi nam

17/06/2022 - 13:16

Cặp đối thủ người Ấn Độ Reddy Rishi/Suresh Dhakshineswar bỏ cuộc vì lý do sức khỏe và nhường vé chung kết đôi nam cho đôi tay vợt chủ nhà Việt Nam Lý Hoàng Nam/Lê Quốc Khánh.

Ngày 16-6-2022, giải quần vợt nhà nghề ITF Men’s World Tennis Tour M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 (Tuần 3) bước vào ngày thi đấu thứ 5 với các lượt trận tại vòng 16 đơn nam và tứ kết nội dung đôi nam.

Ở trận mở màn, Vũ Hà Minh Đức tiếp tục gây bất ngờ khi có chiến thắng ấn tượng trước đối thủ người Đài Loan - Trung Quốc Lee Kuan Yi (hạng 970 ATP). Minh Đức khởi đầu rất hứng khởi để dẫn trước đến 5-1. Tuy nhiên, kinh nghiệm quốc tế còn ít khiến tay vợt 19 tuổi của Việt Nam thua liền đến 6 game tiếp theo, qua đó thua set đầu với tỉ số 5-7.

Vũ Hà Minh Đức

Vũ Hà Minh Đức

Rất nhanh chóng sau đó, Minh Đức đã lấy lại sự bình tĩnh. Tay vợt trẻ chơi hay trong set 2 để thắng 6-2. Bước sang set quyết định, Minh Đức tiếp tục áp đảo đối thủ. Khi Minh Đức đang dẫn 1-0 và dẫn trước đến 40-0 ở game thứ 2, Lee Kuan Yi đã xin bỏ cuộc, qua đó giúp tay vợt 19 tuổi ghi tên mình vào tứ kết cũng như có chắc 2 điểm trên bảng xếp hạng ATP.

Ở trận đấu tiếp theo, Lý Hoàng Nam có chiến thắng rất kịch tính trước đối thủ người Thái Lan Wishaya Trongcharoenchaikul. Set đầu diễn ra cân bằng cho đến tận game thứ 10, Hoàng Nam xuất sắc giành break để thắng 6-4.

Lý Hoàng Nam

Lý Hoàng Nam

Bước sang set 2, những cú đánh thuận tay cực mạnh và hiểm hóc của Wishaya Trongcharoenchaikul gây ra rất nhiều khó khăn cho Hoàng Nam khiến set đầu này phải bước vào loạt tiebreak. Tay vợt số một Việt Nam một lần nữa tỏ ra bản lĩnh hơn với thắng lợi 9-7 trong loạt tiebreak, qua đó thắng chung cuộc 2-0 với các tỉ số 6-4 và 7-6(7).

Ở một diễn biến khác, Nguyễn Văn Phương là cái tên thứ 3 của Việt Nam lọt vào tứ kết đơn nam khi hạt giống số 2 người Mỹ Kyle Seelig bỏ cuộc vì lý do sức khỏe.

Ở nội dung đôi nam, Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh đã xuất sắc vượt qua đôi Kazuma Kawachi (Nhật Bản) và Lee Jea Moon (Hàn Quốc) với tỉ số 6-3 và 6-2 để giành vé vào bán kết.

Đáng tiếc ở hai trận đấu còn lại, hai đôi khác của Việt Nam là Phạm Minh Tuấn/Trịnh Linh Giang và Từ Lê Khánh Duy/Nguyễn Văn Phương đều đã dừng bước.

Ngày 17-6, giải sẽ diễn ra ngày thi đấu thứ 6 với các lượt trận tứ kết đơn nam cũng như bán kết nội dung đôi nam.

Ở tứ kết đơn nam, Lý Hoàng Nam gặp tay vợt người Nhật Bản Takuya Kumasaka. Nguyễn Văn Phương so tài tay vợt Đài Loan – Trung Quốc xếp hạng giống số 7 Huang Tsung Hao. Vũ Hà Minh Đức đụng độ tay vợt người Ấn Độ Singh Digvijay Pratap.

Đáng chú ý ở bán kết đôi nam, với việc cặp đôi người Ấn Độ Reddy Rishi và Suresh Dhakshineswar bất ngờ xin bỏ cuộc vì lý do sức khỏe, Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh vào thẳng chung kết.

Đối thủ của hai tay vợt của Việt Nam sẽ là cặp tay vợt thắng trận trong trận bán kết còn lại giữa Huang Tsung Hao/Yin Bang Shou (Đài Loan - Trung Quốc) và đôi Shohei Chikami/Masamichi Imamura (Nhật Bản) diễn ra chiều 17-6.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN