Mãi ghi nhớ và biết ơn công lao của đồng chí Võ Văn Kiệt

22/11/2022 - 21:37

BDK - Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 - 23-11-2022), cùng với người dân cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre luôn ghi nhớ, tri ân những công lao, cống hiến to lớn, quan trọng của đồng chí Võ Văn Kiệt - nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ và đoàn công tác tỉnh đến viếng và thắp hương tại Đền thờ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ (bìa trái) và đoàn công tác tỉnh đến viếng và thắp hương tại Đền thờ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm.

Đồng chí Võ Văn Kiệt tên thật là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, sinh ngày 23-11-1922, tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, trong một gia đình nông dân nghèo. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống văn hiến, yêu nước, đấu tranh chống áp bức cường quyền, nên khi tuổi đời còn rất trẻ, đồng chí Võ Văn Kiệt đã sớm hình thành tư tưởng yêu nước, giác ngộ cách mạng.

Đồng chí Võ Văn Kiệt đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đồng chí là một trong những người đi đầu công cuộc đổi mới ở Việt Nam (từ năm 1986), với những chỉ đạo, điều hành mang dấu ấn quan trọng, táo bạo trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại, góp phần đưa đất nước ta vượt qua thời điểm khó khăn, bước vào thời kỳ ổn định và phát triển. Đồng chí là nhà lãnh đạo thực tiễn, có tư duy chiến lược, quyết tâm đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn tìm tòi, trăn trở tổ chức thực hiện đường lối đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Vào tháng 12-2021, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ và đoàn công tác tỉnh Bến Tre đã đến viếng và thắp hương tại Đền thờ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Trong khuôn viên đền thờ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ lắng đọng, ghi vào sổ lưu niệm: Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre đời đời ghi nhớ và biết ơn công lao của đồng chí Võ Văn Kiệt! Chúng tôi nguyện không ngừng nỗ lực, cống hiến hết mình để xây dựng, phát triển đất nước; thực hiện tốt mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; mang lại cuộc sống ngày càng ấm no cho nhân dân.

Trong những ngày này, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có nhiều hoạt động chào mừng sự kiện kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt. Cụ thể, ngày 22-11-2022, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức khánh thành và bàn giao Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự, tại huyện Vũng Liêm, quê hương của cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự được đầu tư xây mới hoàn toàn với quy mô xây dựng trên diện tích 12.000m2 đáp ứng cho hơn 1,2 ngàn học sinh. Tổng mức đầu tư 162 tỷ đồng được tài trợ hoàn toàn bởi Trungnam Group. Ngôi trường được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại, chuẩn Quốc gia với tổng 52 phòng gồm: 24 phòng học và 28 phòng chức năng, các khu hỗ trợ, đảm bảo cho các em học sinh có điều kiện tốt nhất để học tập, sinh hoạt ngoại khóa.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN