Mẹo giặt khô màn cửa nhanh chóng

03/12/2021 - 14:46

Giặt khô màn cửa vẫn còn là một phương pháp mới mẻ đối với người dùng Việt nhưng lại phổ biến tại nhiều quốc gia. Hiện nay màn cửa được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau, mà không phải chất liệu nào khi làm vệ sinh bạn cũng có thể giặt bằng phương pháp truyền thống như giặt tay hay giặt máy. Mà bạn cần phải thực hiện bằng phương pháp giặt khô.

Vậy mẹo để giặt khô màn cửa một cách nhanh chóng là gì thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Giặt khô màn cửa là gì?

Tìm hiểu về giặt khô màn cửa

Màn cửa thường chứa rất nhiều bụi, lông vật nuôi và lông tơ, thậm chí cả bào tử nấm mốc. Theo thời gian, những thứ này tích tụ và làm cho màn cửa của gia đình bạn bị bám bẩn khó vệ sinh dẫn đến môi trường sống xung quanh bị ô nhiễm.

Giặt khô màn cửa chính là phương pháp vệ sinh màn cửa nhưng không sử dụng nước mà thay thế bằng việc sử dụng hóa chất dung môi khác để làm sạch. Dung môi thường được sử dụng là tetrachloroethylene hoặc dung môi gốc muối hữu cơ Hydrocacbon. Nó được sử dụng để làm sạch các loại chất bẩn bám ở rèm cửa mà khi bạn giặt bằng tay hay bằng máy giặt không làm sạch được.

Mẹo giặt khô màn cửa nhanh chóng và đơn giản

Hiện nay có một số loại chất liệu màn cửa rất nhạy cảm với nước, nếu bạn giặt chúng với nước thì có thể làm mất thẩm mỹ hoặc có thể là hỏng luôn tấm màn cửa. Vì thế với những loại chất liệu này, nhất thiết phải thực hiện phương pháp giặt khô nhẹ nhàng với loại dung môi chuyên dụng không chứa các loại chất tẩy.

Và mỗi chất liệu màn cửa khác nhau thì việc sử dụng dung môi cũng khác nhau. Do đó, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn nên kiểm tra và tham khảo kỹ hướng dẫn giặt khô cho từng loại.

Khi giặt bạn cần tiến hành theo các bước sau để giúp cho quá trình giặt khô màn cửa được thực hiện một cách nhanh chóng.

Bước 1: Phân loại màn cửa và xử lý các vết bẩn ban đầu

Trước tiền, bạn nên phân loại rèm cửa để xác định đây là loại màn cửa cần thực hiện phương pháp giặt khô để làm vệ sinh, và các chất liệu này thì nên lựa chọn loại dung môi nào cho phù hợp.  Rồi tiến hành xử lý tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu như vết bút, dầu mỡ, vết cà phê,… Có thể sử dùng khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn trước rồi hãy mang đi giặt.

Bước 2: Thực hiện phương pháp giặt khô

Tiếp theo bạn đưa màn cửa đã xử lý vào trong máy giặt có chức năng giặt khô và hãy thiết lập quy trình giặt khô cho máy sao cho phù hợp để thực hiện giặt rèm cửa, màn cửa được nhanh chóng. 

Bước 3: Tạo hương thơm cho màn cửa

Lựa chọn mùi hương bạn thích để cho vào máy giặt

Thông thường các máy giặt khô sẽ có thiết bị ủ hương tự động. Để điều chỉnh mùi hương, bạn chỉ cần đặt vào trong khay của máy giặt loại giấy thơm hoặc túi thơm có mùi mà bạn thích. Máy chuyên dụng sẽ dùng hơi nước nóng xông qua chúng và phun lên màn cửa của bạn.

Bước 4. Làm khô cho màn cửa 

Bước cuối cùng là lựa chọn chế độ sấy khô tự động để sấy khô màn cửa, lúc này máy sẽ giảm thấp nhiệt độ để hơi nước đông lại, rồi xả gió. Cách làm này, sẽ giúp cho màn cửa vừa khô nhanh, vừa không gây tổn hại đến chất liệu cũng như màu sắc của màn cửa nhà bạn. 

Trên đây là mẹo để tiến hành giặt khô màn cửa mà vesinhnhaviet.net chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thực hiện vệ sinh màn cửa bằng phương pháp giặt khô. Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0903 429 012 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN