Một hộ nghèo có 2 người bệnh nan y

23/01/2022 - 19:34

BDK - Nhà tình thương của bà Nguyễn Thị Tỷ nằm khá sâu trong đất vườn thuộc Tổ nhân dân tự quản số 7, ấp Cái Chốt, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm. Năm nay, bà Tỷ đã 83 tuổi, bị liệt nửa người do di chứng của bệnh tai biến.

Vợ chồng anh Bùi Hữu Lộc và 2 con gái. Ảnh: H. Trâm

Vợ chồng anh Bùi Hữu Lộc và 2 con gái. Ảnh: H. Trâm

Bà Tỷ bị bệnh tiểu đường lâu năm, sau đó bị tai biến và không thể đi đứng được. Bà có 3 người con trai, 2 người con lớn đã có gia đình sống ở quê vợ tại Tiền Giang. Còn lại người con trai út, anh Bùi Hữu Lộc (40 tuổi) làm nghề phụ hồ cũng vừa bị tai biến đã hơn 10 ngày.

Chị Nguyễn Thị Ngay (vợ anh Lộc) cho hay: Anh chị có 2 con gái (đứa lớn 10 tuổi đang học lớp 4, đứa nhỏ mới 5 tuổi). Hàng ngày, chị Ngay đi may cho Công ty may Việt Hồng (TP. Bến Tre), nhưng nay chị đã xin nghỉ việc để lo cho chồng và mẹ chồng.

“Anh Lộc sức khỏe yếu, hay bị mệt. Thấy vậy, tôi khuyên anh nghỉ phụ hồ để lo cho mẹ. Nào ngờ đâu hôm anh bị chóng mặt té, đi khám thì mới biết anh bị tiểu đường lâu năm”, chị Ngay cho biết thêm. Sáng 9-1-2022, trên đường đi mua thức ăn cho mẹ về gần tới nhà thì anh Lộc bị choáng váng và ngã xe té. Sau đó, anh tự về nhà nhưng giấu không cho vợ hay. Hai ngày sau, chị Ngay đang ở công ty điện thoại về thì phát hiện giọng nói anh bị bất thường nên tức tốc đưa anh tới bệnh viện khám thì mới phát hiện anh bị bệnh đã lâu.

Theo chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện Minh Đức ngày 11-1-2022, bệnh nhân Bùi Hữu Lộc bị nhiều chứng bệnh (nhồi máu não, nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn khác, bệnh đái tháo đường không phụ thuộc Insulin…). Hiện sức khỏe của anh đã khá hơn nhưng không thể nhìn rõ vật xung quanh, trí nhớ không ổn định, không thể tự đi lại, không thể cầm nắm muỗng để múc cơm ăn.

Tội nghiệp 2 đứa con gái của anh Lộc, cứ xúm xít bên cha và đưa bàn tay bé xíu xoa vuốt cho anh. Bé Thùy An (con gái lớn) nói: “Con muốn cha mau khỏi bệnh để phụ mẹ lo cho bà nội”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thạnh Huỳnh Thị Thúy Hằng cho biết: “Hộ anh Lộc được hỗ trợ nhà tình thương năm 2020 và vừa mới thoát nghèo nhưng nay lại xảy ra bệnh. Trước mắt, các đoàn thể xã vận động hỗ trợ cho gia đình anh đón Tết. Sau đó, sẽ đề nghị xã bình xét hộ nghèo và hỗ trợ anh bảo hiểm y tế. Hoàn cảnh của gia đình anh rất mong được sự chia sẻ, hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái”.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình anh Lộc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Phòng Hành chính - Trị sự Tòa soạn Báo Đồng Khởi, số 171 - 173, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

Huỳnh Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN