Một người dân nhiệt tình với dự án xây dựng cầu

27/03/2011 - 15:32
Bà Phan Thị Thanh.

Ngày 18-3-2011, tại hội trường UBND thị trấn Bình Đại, Huyện ủy, UBND huyện Bình Đại đã tổ chức lễ phát động công tác giải phóng mặt bằng (lần 2) đối với các hộ dân có đất nằm trong vùng dự án của 5/10 cầu trên đường tỉnh 883: Cái Mới, Hai Sáng (xã Bình Thới), 30 Tháng 4 (Thị trấn), Khém Trên, Khém Dưới (xã Thạnh Phước).

Các hộ dân trong vùng dự án đã đồng tình và hưởng ứng tích cực, thể hiện qua những việc làm cụ thể như: thống nhất 100% phương án áp giá đền bù, sẵn sàng di dời nhà cửa, vật kiến trúc, cây trồng đi nơi khác để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Tiêu biểu trong đợt vận động này có bà Phan Thị Thanh (thường gọi Thanh Điều) ở khu phố II – thị trấn Bình Đại. Bà có đất và nhà ở tại khu vực cầu 30 Tháng 4, khi công trình đi qua bà bị thiệt hại gần 500m2 đất, trong đó có một căn nhà làm phòng mạch khám bệnh bị giải tỏa hoàn toàn. Khi được phát động giải phóng mặt bằng, bà vui vẻ thực hiện, sẵn sàng di dời bất cứ thời điểm nào. Đặc biệt, bà còn hứa sẽ dành 10 triệu đồng từ số tiền bồi thường giải phóng mặt bằng để ủng hộ cho chính quyền địa phương làm công ích. Ngoài ra, bà Thanh còn tích cực vận động các hộ ở khu vực cầu 30 Tháng 4 hãy vì lợi ích chung mà hy sinh một phần tài sản, đất đai để góp phần xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Trao đổi với chúng tôi, bà Thanh cho biết: “Trước đây, nhiều người đã không tiếc máu xương, dám hy sinh cả mạng sống để giành lại độc lập, tự do. Ngày nay, phần đất nhỏ nhoi ấy có là gì so với sự cống hiến, hy sinh của anh em đồng chí, đồng đội của tôi”.

Bài, ảnh: Đông Ngân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN